Hà Nội liên kết với các tỉnh miền Trung để phát triển du lịch

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: H.N
Ngày 18/11, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gồm Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế.
Với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, diễn đàn dự kiến diễn ra từ 27 đến 28/11, tại tỉnh Quảng Nam. Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động như lễ ký thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế; thỏa thuận hợp tác giữa các hãng hàng không Việt Nam với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành... Bên cạnh đó còn có diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các sở quản lý du dịch tổ chức.
Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội cho biết: “Với vị trí là Thủ đô, là trung tâm quan trọng của cả nước về chính trị, kinh tế, văn hoá nên Hà Nội luôn tạo mọi điều kiện để phát triển liên kết bền vững du lịch với tất cả các tỉnh trong nước. Trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, việc liên kết du lịch trở thành điều kiện để giúp kích cầu du lịch nội địa. Đồng thời, việc kết nối các di tích lích sử, danh lam thắng cảnh giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung… đánh dấu một bước phát triển mới về việc liên kết du lịch giữa các vùng”.
Ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng, diễn đàn mở ra hướng liên kết mới, tạo tiền đề phát triển du lịch nội địa trong thời điểm hiện nay với 4 nội dung chính: hợp tác công tác quản lý nhà nước về du lịch; đưa ra các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng và độc đáo; hợp tác phát triển nguồn nhân lực và hợp tác quảng bá xúc tiến xu lịch với các địa phương liên kết.
Theo Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa, chương trình liên kết phát triển du lịch này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch của các vùng. Những liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tại diễn đàn sẽ là một trong những tiền đề nhằm khôi phục và phát triển du lịch nội địa trở lại trạng thái bình thường mới trong thời điểm hiện nay./.
Hồng Quyên
Dành cho bạn
Đọc thêm
Nông dân là chủ thể, trung tâm của quá trình phát triển
Doanh nghiệp chung tay phủ xanh rừng phòng hộ Dầu Tiếng, góp phần bảo vệ an ninh nguồn nước
Thị trường carbon bước vào cuộc chơi mới: Chất lượng, đầu tư dài hạn và lợi ích xanh lên ngôi
Gần 600 đại biểu đại diện hơn 10 triệu nông dân cả nước dự Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Hơn 3 triệu ha rừng "không chủ": Điểm nghẽn của xuất khẩu xanh và thị trường carbon
Nâng cao năng suất lao động gắn với cải thiện thu nhập
