TP.Hà Nội nhận định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng.

Từ thực tế đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Thành phố quyết định từ 18h hôm nay (8/7) tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

Các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu cần bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao: Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...

Lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng, xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan...

UBND TP.Hà Nội nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống./.

Khánh Linh