tang vat

Tang vật gần 4 kg ma túy tổng hợp bị cán bộ Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ. Ảnh N.Trường

Chiều ngày 31/3, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh công bố thông tin vụ bắt giữ ma túy mới nhất tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... Người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Kết quả, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt, thuộc danh mục thuốc độc bảng A) cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và niêm phong nylon để trông như mới 100%.

Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy rất tinh vi này. Theo các cán bộ phòng chống ma túy, lượng ma túy trên có giá hơn 4 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

tang vat
Ma túy cất giấu tinh vi trong các gói hàng chuẩn bị thông quan bị phát hiện. Ảnh N.Trường

Trước đó, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên.

Như vậy, chỉ trong vòng hai tuần, cán bộ Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp sáu vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ tổng cộng 12,7 kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh./.

Đỗ Doãn