sinh viên

Một thí sinh chụp ảnh bên cành đào ngay trong nhà để tham dự cuộc thi.

Đây là hoạt động nhằm lan tỏa năng lượng tích cực cho các bạn học sinh, sinh viên (HSSV) vui xuân trong bối cảnh “chống dịch như chống giặc”, khuyến khích mọi người ít di chuyển trong dịp Tết đặc biệt này, đồng thời chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Tết là...” cùng thông điệp “Tết ở nhà - Vẫn có quà”, mỗi thí sinh sẽ gửi những hình ảnh hoặc video clip ngắn về các hoạt động ý nghĩa ngày Tết dù được đón Tết tại quê hương hay vì dịch bệnh mà không thể về cùng gia đình. Qua 3 vòng thi Bí ẩn, Lộ diện, và Tỏa sáng, Ban tổ chức sẽ tiến hành sơ loại, bình chọn trực tuyến, Ban giám khảo chấm điểm để lựa chọn được những gương mặt ấn tượng cùng hoạt động ý nghĩa nhất.

Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo HSSV trên cả nước. Nhiều gương mặt ấn tượng cùng những khoảnh khắc mùa xuân ấm áp bên gia đình đã được gửi về và nhận được hàng ngàn lượt bình chọn từ phía khán giả. Bạn Trần Thị Hiền - một thí sinh của cuộc thi cho biết, em quê ở Hải Dương, đi học và ở trên Hà Nội đến lúc chuẩn bị về Tết thì bùng dịch. Bố mẹ em không cho về nữa nên Tết này em đón Tết ở Hà Nội. Tham gia cuộc thi càng giúp em thêm trân quý những giây phút đầm ấm bên gia đình, người thân và thấy giá trị hơn nữa cái Tết cổ truyền của dân tộc.

Cuộc thi sẽ còn tiếp tục nhận đăng ký đến ngày 20/2/2021 (tức Mùng 9 tháng Giêng) tại website https://tuyensinhclc.hvtc.edu.vn/aeptheface.

PV