Lễ công bố Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội năm 2013. Ảnh: D.T

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ Công bố các DNXH được lựa chọn trong Chương trình Hỗ trợ DNXH (SESP) năm 2013 do CSIP tổ chức sáng ngày 19/12, tại Hà Nội.


Theo đó, trong năm 2013, với Chương trình SESP, CSIP đã hỗ trợ và đầu tư trực tiếp cho 52 DNXH tại nhiều địa bàn trong cả nước, với tổng số vốn là 630.548 USD. Ngoài đầu tư về tài chính, CSIP còn hỗ trợ về nâng cao năng lực, tư vấn kinh doanh, xây dựng mạng lưới và kết nối cơ hội đầu tư cho các DNXH nhằm tạo ra các tác động tích cực cho xã hội.

Sự hỗ trợ đó đã tạo ra 1.510 việc làm; số người thuộc các nhóm thiệt thòi trực tiếp tiếp nhận được đào tạo và thay đổi cuộc sống là 17.670; số người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng được hưởng lợi từ các sản phẩm/dịch vụ của DNXH đạt giá trị 205 nghìn USD. Tính riêng, giá trị kinh tế tiết kiệm được từ các sản phẩm/dịch vụ của 7 DNXH (Dichung.vn, Help, Delta Viet, Sao Mai, Thiên Tâm, New Light, Nam Thăng Long) được nhận hỗ trợ tài chính của CSIP trong năm 2013 là 6.816 USD./.

Năm 2013, chương trình SESP đã thu hút được 89 hồ sơ đăng ký tham dự của DNXH ở cả hai giai đoạn phát triển Ươm tạo và Tăng tốc từ 22 tỉnh thành. Sau 3 vòng tuyển chọn, 14 DNXH đã được lựa chọn để được nhận hỗ trợ từ chương trình. Trong số đó, có nhiều mô hình tiêu biểu như: ICS – trung tâm cung cấp dịch vụ thông tin, tư vấn và giúp bảo vệ quyền của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới; Nam Thăng Long – công ty sản xuất cặp phao cứu sinh giúp mang lại an toàn cho trẻ em vùng sông nước khi tới trường; VietHealth – giúp nâng cao khả năng tiếp cận tới các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản của nhóm yếu thế; ComTour – hỗ trợ cải thiện cuộc sống của đồng bào thiểu số thông qua dịch vụ du lịch cộng đồng…

Bảo Thiên Bình