lễ ký kết

Ông Vũ Đức Chính (bên phải) bắt tay với PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh: Văn Nam.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính và một số lãnh đạo, đại diện các phòng, ban của 2 đơn vị.

Thời gian qua, Học viện Tài chính và các đơn vị thuộc Bộ Tài chính nói chung và Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán nói riêng đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả liên quan đến công tác đào tạo và nghiên cứu chính sách, chế độ về kế toán, kiểm toán.

Việc ký kết thỏa thuận nhằm mở rộng hơn nữa các hoạt động hợp tác, nâng cao hiệu quả và hướng các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị đi vào thực chất, bền vững hơn. Đồng thời, giúp gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành kế toán - kiểm toán của Học viện Tài chính phù hợp với chiến lược phát triển kế toán - kiểm toán của Bộ Tài chính.

Cùng với đó, tăng cường trao đổi thông tin, chuyên môn để nâng cao chất lượng văn bản pháp luật, chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và kỹ năng nghề của giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính; góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành kế toán - kiểm toán, phù hợp với tiến trình phát triển khuôn khổ pháp luật trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán của Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác cũng là hoạt động cụ thể triển khai chủ trương của Bộ Tài chính trong việc liên kết các đơn vị đào tạo, nghiên cứu với các cơ quan ban hành chính sách pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán./.

Văn Nam