HOSE đưa 6.000.000 chứng chỉ của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 vào giao dịch

6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 (Mã chứng khoán: FUEFCV50) được đưa vào giao dịch sáng ngày 25/5

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 mô phỏng chỉ số tham chiếu VNX50 - chỉ số giá thể hiện biến động giá cổ phiếu của 50 công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. 50 công ty này có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNXAllshare đáp ứng các điều kiện sàng lọc theo quy định.

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital) quản lý.

Các thành viên lập quỹ kiêm đại lý phân phối gồm Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt. Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Hà Thành, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 áp dụng chiến lược đầu tư thụ động với mục tiêu bám sát tỉ lệ lợi nhuận của chỉ số tham chiếu bằng cách đầu tư vào danh mục chứng khoán cơ cấu của chỉ số tham chiếu. Quỹ sẽ linh hoạt trong việc phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm dựa trên nhận định của Công ty quản lý quỹ với mục đích bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư của quỹ bao gồm các chứng khoán cơ cấu trong danh mục của chỉ số tham chiếu VNX50 và các tài sản khác được quy định cụ thể tại Bản cáo bạch của quỹ.

Tần suất xác định giá trị tài sản ròng của quỹ là hàng ngày và cuối tháng. Nếu ngày định giá rơi vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì ngày định giá là ngày làm việc kế tiếp liền ngay sau đó. Tần suất giao dịch hoán đổi của quỹ là hàng ngày, giá giao dịch hoán đổi sẽ được xác định tại cuối ngày liền trước ngày giao dịch hoán đổi.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán.