đường hoa nguyen hue

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ

Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP. Hồ Chí Minh và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720 m. Trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ được chia làm 3 phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Xuyên suốt đường hoa là các đại cảnh, tiểu cảnh trang trí hoa và cây cảnh, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa tĩnh và động, sự sắp xếp khéo léo của con người với biến đổi đa dạng do công nghệ, giữa chất liệu truyền thống như tre, nứa và các chất liệu hiện đại…

Tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí 36 chậu mai vàng, điểm xuyến sắc hồng hoa đào ngày Tết. Phía sau tượng đài Bác là hai hàng mai vàng tạo nền cho đóa hoa sen nhẹ nhàng, ấm áp.

Trong đại cảnh “Xuân sum họp”, đặt tại vị trí trung tâm là hình ảnh gia đình gà với một chú gà trống, gà mái và 15 chú gà con, biểu tượng linh vật của năm Đinh Dậu. Gia đình gà được làm bằng chất liệu tổng hợp pha kim tuyến, mang đậm nét của tranh gà Đông Hồ. Điểm đặc biệt là gia đình gà này có thể chuyển động và cất tiếng gáy, tạo nên sự bất ngờ, thú vị cho khách tham quan.

Ngoài ra, các tiểu cảnh như “Đài sen hồng”, “Thành phố trong xanh”, “Bản đồ Việt Nam”… với nhiều hình ảnh phong phú như đóa sen cách điệu, hình ảnh Tết miền Nam với mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét… làm nổi bật những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong không khí tưng bừng của mùa xuân mới.

Riêng tiểu cảnh “Thành phố thông minh - Smart City” là hình ảnh đoàn tàu Metro dài 2 m, được bố trí chạy xung quanh biểu tượng công nghệ số, thể hiện khát vọng của người dân Thành phố, không ngừng tiếp cận công nghệ, xây dựng TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Thêm vào đó, khu vực đại cảnh “Khát vọng ngời sáng” được ứng dụng hệ thống đèn led, lập trình sẵn với màu sắc biến đổi liên tục trên nền hoa mai vàng rực ngày xuân, mang đến cho khách tham quan sự hứng khởi trong không khí xuân sang.

Đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 đã ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm trên đường hoa. Với ứng dụng trên điện thoại thông minh, khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 phục vụ người dân và du khách từ ngày 25/1 (tức 28 tháng Chạp) đến 31/1 (tức mùng 4 Tết)./.

Theo TTXVN