Bao viet

500 người dân trong diện nghèo tại thành phố Phan Thiết và huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã được khám bệnh miễn phí. Ảnh: T.L

Tại chương trình, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách và có công với cách mạng tại địa phương, góp phần hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống hiện tại và có thêm động lực vươn lên vì ngày mai.

Bên cạnh đó, đại diện Sumitomo Life – đối tác chiến lược của Bảo Việt Nhân thọ cũng tham gia đồng hành cùng chương trình, hỗ trợ 550 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Theo thống kê năm 2018, toàn tỉnh Bình Thuận có tổng số 302.092 hộ, trong đó còn 11.085 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,67% và 14.445 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,78% so với tổng số hộ toàn tỉnh. Tại một số khu vực dân cư ở vùng núi cao, do cơ sở hạ tầng thô sơ, nhà ở cách xa trung tâm đã khiến cho đời sống kinh tế của các hộ dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao. Những người dân nghèo chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng, không có điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh.

Ông Ngô Văn Phương - Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: “Sức khỏe là nền tảng cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Không có sức khỏe, người dân không thể lao động để cải thiện cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Hiểu rõ ý nghĩa này nên mỗi cán bộ, tư vấn viên của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đều coi “Bảo vệ Gia đình Việt – Bảo vệ Sức khỏe Việt” là sứ mệnh của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mỗi người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chu đáo, được bảo vệ trước các rủi ro khó lường, hướng đến một cuộc sống an lành và thịnh vượng".

Bên cạnh chương trình “Chung tay vì cộng đồng”, nằm trong chiến dịch “Bảo vệ gia đình Việt”, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục tổ chức các chương trình hội thảo, tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích về bảo vệ sức khỏe và phòng chống các bệnh lý nghiêm trọng tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước; tư vấn phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch trên kênh phát thanh với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành, uy tín từ các bệnh viên trung ương và địa phương...

Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa những kiến thức, thông tin hữu ích đến với cộng đồng, vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt trang điện tử https://baovegiadinhviet.com/, một kênh tin tức uy tín và phong phú với những thông tin và nghiên cứu được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, phòng ngừa các căn bệnh phổ biến của trẻ em, cũng như các bệnh nan y như ung thư hay tim mạch cho gia đình, góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình thịnh vượng cho mọi gia đình Việt…/.

H.C