KBNN hiến máu tình nguyện

Tổng Giám đốc KBNN- ông Nguyễn Đức Chi hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện.

Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm được Đoàn Thanh niên cơ quan Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát động vì cộng đồng, xã hội.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là việc làm thiết thực, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống.

KBNN hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo, cán bộ các Cục, Vụ thuộc KBNN tham gia chương trình hiến máu. Ảnh: HT

Hiểu và nắm rõ được vai trò, tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, như đã thành thông lệ hàng năm, Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với mong muốn tạo được sự kết nối, chia sẻ món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi người gửi tới hàng ngàn bệnh nhân đang chờ máu để được cứu sống.

Chương trình hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN đã thu hút được hầu hết công chức, viên chức cơ quan KBNN hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, một số công chức, viên chức đăng ký hiến máu nhưng do đã tham gia hiến máu tại các phong trào hiến máu tình nguyện của Bộ Tài chính, của phường, xã nơi cư trú nên chưa đủ điều kiện về khoảng cách thời gian giữa hai lần hiến máu. Do đó, có 45 công chức, viên chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến tặng máu với tổng số gần 45 đơn vị máu.

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN mong muốn được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết, cùng tham gia và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, vận động nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện góp phần cứu chữa đem lại sự sống cho người bệnh./.

Vân Hà- Khắc Tiệp