vinacapital

Đại diện GS Energy và VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện Sở Y tế Long An. Ảnh Nguyễn Hà

Buổi trao tặng diễn ra vào ngày 26/7 tại Long An, với sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An. Tổng giá trị hỗ trợ khoảng 160 nghìn USD, gồm 100 nghìn USD do GS Energy đóng góp và 60 nghìn USD từ Tập đoàn VinaCapital, tất cả sẽ được dùng thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) để mua 12 máy thở và trang thiết bị y tế cho lực lượng chống dịch tuyến đầu.

Trước đó, VCF cũng trao cho UBMTTQ TP. Hồ Chí Minh 8 máy trợ thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ để phân bổ đến các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu trên địa bàn, chung tay cùng hệ thống y tế chống lại đại dịch Covid-19.

Được biết, “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ mua thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm./.

Đỗ Doãn