Lễ khởi công xây dựng nhà máy Xuân Trường II.
Lễ khởi công xây dựng nhà máy Xuân Trường II.

Nhà máy Xuân Trường II được xây dựng tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Nam Định với nhiều lợi thế về địa hình, giao thông thuận lợi, có khả năng thu hút nguồn lực lao động lớn.

Nhà máy xây dựng trên diện tích đất gần 9.6 ha bao gồm 3 xưởng sản xuất, 1 nhà kho kết hợp với xưởng cắt, 1 khu nhà văn phòng, 1 nhà ăn, cùng các công trình hạ tầng, cây xanh, hồ nước, với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng.

Tất cả được xây dựng theo công nghệ hiện đại, đồng bộ và hoạt động theo tiêu chuẩn nhà máy xanh. Chủ trương chiến lược của nhà máy là sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế.

Dự kiến tới cuối năm 2024, dự án sẽ được hoàn tất toàn bộ và đi vào hoạt động, tạo việc làm ổn định cho khoảng 3.000 lao động của địa phương, nâng tổng quy mô lao động của May Sông Hồng lên tới 15.000 người, sẵn sàng nguồn lực đón đầu sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Điều này sẽ hình thành một khu cộng đồng dân cư với mức thu nhập cao, tạo đà cho các ngành nghề liên quan đến cộng đồng như thương mại, y tế, giáo dục phát triển.

Theo ông Bùi Đức Thịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần May Sông Hồng, theo dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần tăng doanh thu của công ty lên mức 7.000 tỷ đồng, không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế và tăng nguồn thu cho huyện Xuân Trường mà còn thể hiện cam kết của May Sông Hồng trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp may mặc và xuất khẩu của Việt Nam./.