Tại nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An có hàng nghìn ngôi nhà đã bị sập và tốc mái.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Trung ương đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền cơ sở các tỉnh có bão đi qua phải tổ chức kiểm tra ngay nhà đổ, tốc mái, cứu trợ người bị thương; giải tỏa giao thông trên tuyến quốc lộ 1A khi ngớt gió.

Các lực lượng cơ động tại địa phương ra quân dọn dẹp cây đổ để thông suốt giao thông phục vụ cho công tác chỉ đạo và cứu trợ. Điện lực miền Trung huy động tập trung lực lượng những vùng bị ảnh hưởng nặng để khắc phục kịp thời những vùng bị mất điện; ưu tiên khắc phục các bệnh viện, trường học.

Các địa phương khẩn trương ổn định chỗ ở cho người dân; đảm bảo hàng hóa cung cấp cho thị trường sau bão; vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đối phó với mưa lớn trong những ngày tới; chủ động hỗ trợ lương thực thiết yếu cho người dân.

Ban Chỉ đạo tiền phương phòng chống bão 11 cho biết, bão số 11 là cơn bão rất mạnh với tâm bão đã đi vào tỉnh Quảng Nam lúc 7 giờ sáng 15/10 với sức gió giật cấp 13, 14. Đến 8 giờ sáng nay cơn bão đã suy yếu xuống cấp 8 và trong vài tiếng nữa sẽ thành một vùng áp thấp nhiệt đới.

Hiện tại các địa phương từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang mưa lớn từ 80mm – 150mm. Tuy chưa có báo cáo chi tiết về tổng thiệt hại nhưng ghi nhận rất nhiều cây cối nhà cửa bị đổ, tốc mái ở Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam... Quân khu 5 đã điều lực lượng đến các vùng bị thiệt hại nặng để giúp đỡ nhân dân.

Thành phố Đà nẵng hiện vẫn mất điện trên diện rộng, 2 nhà máy nước lớn nhất của thành phố là Cầu Đỏ và Sân Bay đã bị mất điện nên không thể vận hành, các lực lượng chức năng đang tích cực khắc phục và sẽ có thể sử dụng máy phát điện để đảm bảo cung cấp nước cho nhân dân.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão 11, tính đến lúc 10h sáng nay (15/10) đã có 3 người chết tại Quảng Nam và 11 người bị thương tại Đà Nẵng.

Thông tin của Báo Quảng Nam cho biết, ngoài thiệt hại về người, hiện tại đã có thông tin báo cáo có 21 ghe bị chìm, 5 ghe bị vỡ ở Cù Lao Chàm, Hội An và Tam Hòa, Núi Thành. Có trên 460 ngôi nhà đã bị tốc mái, sập trên toàn tỉnh. Hơn 100 ha keo ở Tiên Phước và vài trăm hecta cao su ở Hiệp Đức bị ngã đổ.

Sau đây là một số hình ảnh tổng hợp từ các địa phương vùng bão:

baoso11
Bão số 11 tàn phá ở Đà Nẵng. Ảnh: nguồn Vietnamnet
baoso11
Bão tàn phá và gây ngập lụt ở thị xã Tam Kỳ - Quảng Nam. Ảnh: baoquangnam
bao11
Nhiều địa phương của Quảng Nam đang bị bão số 11 tàn phá nặng nề. Ảnh: baoquangnam

Đ.T (theo TTXVN/baoquangnam)