Một cổ đông APG bị phạt do không công bố thông tin theo quy định
Quyết định xử phạt nêu rõ, bà Lê Thị Mai Hòa bị phạt 60 triệu đồng do không công bố thông tin khi sở hữu 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn.
Ngày 17/4/2019, bà Lê Thị Mai Hòa đã thực hiện giao dịch mua 40.000 cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán APG (mã Ck: APG) dẫn đến số lượng cổ phiếu tăng từ 1.673.720 cổ phiếu lên 1.713.720 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu tăng từ 4,92% lên 5,04% và trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần chứng khoán APG. Ngày 18/4/2019, bà Lê Thị Mai Hòa mua 25.590 cổ phiếu APG và đã bán 141.400 cổ phiếu APG dẫn đến số lượng cổ phiếu sở hữu giảm xuống còn 1.597.910 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu là 4,7% và không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần chứng khoán APG. Tuy nhiên, bà Lê Thị Mai Hòa không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của Công ty cổ phần chứng khoán APG và khi không còn là cổ đông lớn.
Mức phạt được đưa ra căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, Điểm a Khoản 4 và Khoản 6 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán./.
Hồng Quyên
Dành cho bạn
Đọc thêm
Sàn chứng khoán thêm tân binh từ các thương vụ IPO tiềm năng
Hạ tầng định giá trở thành điểm nghẽn của thị trường trái phiếu
TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.300 tỷ đồng, tăng 12%, muốn lập ngân hàng thành viên tại VIFC
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tăng cường đào tạo phòng chống rửa tiền trên thị trường tài sản mã hóa
Cổ phiếu Vinhomes nối dài đà tăng bất chấp áp lực bán lớn từ khối ngoại
Chứng khoán phái sinh ngày 3/4: Gia tăng vị thế nắm giữ khi VN30-Index đảo chiều giảm


