Theo đó, hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4/2021 và làm các thủ tục chuyển giao dịch tạm thời sang HNX.

Mới đây nhất, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC; mã Ck: BSI) cũng đã có đăng ký chốt ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 28/4 để đưa hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sang giao dịch tạm thời trên HNX.

Được biết, từ đầu tháng 3 đến nay, BSI là cổ phiếu của công ty chứng khoán thứ 3 chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX, sau Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT và Công ty CP Chứng khoán Trí Việt.

Như vậy, tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: NSC, BBC, SSC, VFG, ABT, VND, LAF, TVB, PAN.

Theo quy trình của HOSE, HNX và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, doanh nghiệp sẽ tạm dừng giao dịch trong vòng khoảng 3 ngày làm việc và giao dịch trở lại trên HNX vào ngày thứ 4. Như vậy, nếu đúng như kế hoạch thì trên HNX sẽ đón cổ phiếu thuộc diện chuyển giao dịch thứ 10 và 11 vào đầu tháng 5/2021./.

Duy Thái