Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam)
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 7/1. Biểu đồ: T.L

Cập nhật trên Oilprice lúc 6h30 sáng ngày 7/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mốc 73,81 USD/thùng, tăng 2,24% (tương đương tăng 1,62 USD).

Tương tự, chốt phiên giao dịch cuối tuần giá dầu Brent ở mốc 78,76 USD/thùng, tăng 1,51% (tương đương tăng 1,17 USD).

Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam)
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 7/1. Biểu đồ: T.L

Tuần qua thị trường dầu mỏ có nhiều biến động, cả hại loại dầu thô có sự tăng giảm trái chiều với mức tăng và giảm không đáng kể (thường dưới 1%). Tuy nhiên, giá dầu đã bật tăng mạnh (hơn 3%) vào ngày 4/1 và kết thúc phiên giao dịch tuần này trong sắc xanh (cả hai loại dầu đều tăng hơn 1,5%).

Lý giải cho sự bật tăng của giá dầu thô thế giới, theo Reuters, đó là do căng thăng ở Trung Đông. Để kiềm chế căng thẳng do xung đột Israel - Hamas gây ra, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken bắt đầu việc rà soát Trung Đông kéo dài một tuần qua.

Trong khi đó, công ty vận chuyển lớn, có tiếng Maersk của Đan Mạch cho biết họ sẽ chuyển hướng tất cả các tàu ra khỏi Biển Đỏ trong tương lai gần, cảnh báo khách hàng về sự gián đoạn.

Ngoài ra, dự báo giá dầu dài hạn khiến Ngân hàng Mỹ có quan điểm phòng thủ với các kho dự trữ dầu. Họ kỳ vọng phạm vi giao dịch dầu Brent dao động từ 70 - 90 USD/thùng sẽ được giữ vững kể từ khi OPEC+ can thiệp./.