viettel

Nguyễn Thị Hiền Gia (thứ 3 từ trái sang) nhận giải thưởng được trao từ Chủ tịch Certiport, ông Bob Whelan (thứ hai trái sang) và bà Alison Cunard- Tổng giám đốc Microsoft Learning (thứ tư từ trái sang).

Certiport - nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho thị trường lao động, giáo dục toàn cầu, đã công bố tên các nhà vô địch và các giải thưởng của Cuộc thi Tin học văn phòng (MOS) 2015 Thế giới – MOSWC 2015.

Đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức và là cuộc thi lớn nhất về kỹ năng công nghệ Tin học văn phòng, trong các nội dung cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, kể từ khi chương trình bắt đầu được tổ chức vào năm 2002.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia, tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Kết quả, cô gái “vàng” duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên thế giới để dành chiếc Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.

Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của VCK Thế giới MOSWC 2015. Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC Thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm: 1 HCV, 1 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng.

Ngoài Việt Nam, Campuchia là một trong hai đội tuyển do Viettel tài trợ tại Vòng Chung Kết Thế giới MOSWC cũng giành Huy chương Bạc ở nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.

viettel
Ông Tống Viết Trung (thứ hai từ trái sang) chụp hình cùng 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn PowerPoint, trong đó Hiền Gia đoạt Huy chương Đồng và Huy chương Bạc thuộc về đội tuyển Campuchia.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nói: Là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại 10 quốc gia, chúng tôi luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triển con người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước… Năm 2015 chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện qui mô tầm cỡ thế giới, và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế.

“Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hy vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư”, ông Tống Viết Trung cho biết.

Được biết, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 sẽ được tổ chức tại Orlando, bang Florida (Mỹ)./.

M.A