báo lao động

Toàn cảnh buổi họp báo Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ XV - 2019. Ảnh: NH.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo sáng 3/7, tại Hà Nội do Báo Lao động tổ chức. Điểm mới của chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XV năm 2019 là gắn với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”.

Chương trình đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể góp phần xứng đáng vào sự trưởng thành của đất nước, nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm nay cũng được tổ chức đúng vào dịp 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Trước đó, công tác bình chọn những tập thể, cá nhân được tiến hành thận trọng, khách quan, công tâm. Các tấm gương được đưa ra bình chọn chủ yếu từ những cá nhân, tập thể đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận qua danh sách giới thiệu của Ban Thi đua - Khen thưởng trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam .

Trải qua 14 lần tổ chức, chương trình "Vinh quang Việt Nam" đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ XV – 2019, với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” sẽ diễn ra vào 9h00 ngày chủ nhật 7/7/2019.

Ngọc Hoa