du lich

TP Hồ Chí Minh đang phát triển các sản phẩm du lịch nội đô để thu hút nhiều du khách đến Thành phố vào các dịp nghỉ lễ, Tết.

Lượng khách đặt tour tăng từng ngày

Ghi nhận tại các công ty du lịch lớn TP Hồ Chí Minh, lượng khách đăng kí mua tour du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng đáng kể. Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Vietravel cho biết, mỗi ngày có khoảng 2.000 lượt khách đăng ký đặt tour tại công ty. Vì vậy, để thu hút du khách mua tour dịp 30/4 và 1/5, Vietravel đang mở bán các sản phẩm du lịch tự chọn như: Gói dịch vụ gồm xe và khách sạn đến Vũng Tàu, Phan Thiết với giá từ 1,29 triệu đồng/khách; gói dịch vụ gồm vé máy bay Vietravel Airlines và khách sạn đến Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng với giá từ 3,59 triệu đồng/khách. Ngoài ra, công ty còn mở bán các tour đi theo gia đình như: Tour xe gia đình; tour trọn gói với những điểm mới xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đi Tây Nguyên, miền Bắc…

Tương tự, Công ty Lữ hành Saigontourist cũng đã bắt đầu bán các tour khởi hành dịp lễ 30/4 và 1/5. Hiện công ty đã có đầy đủ lịch tour cho dịp lễ này. Các tuyến điểm phía Nam đang thu hút du khách như: Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn…

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc truyền thông Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, cho biết tình hình du lịch hiện nay đã nhộn nhịp hơn nhiều so với thời điểm cận Tết Nguyên đán. Đơn vị đang chào bán sản phẩm tour du lịch nội địa ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đặc biệt, chùm tour lễ 30/4, 1/5 và dãy sản phẩm đặc sắc cho mùa hè được khách hàng gọi điện thoại đặt tour mỗi ngày đều tăng.

Giá tour giảm nhẹ 5-10%

Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh, dịp lễ 30/4 và 1/5 là cơ hội để cho các doanh nghiệp du lịch trở lại thị trường nhưng không vì thế mà các công ty du lịch đẩy giá tour lên cao. Theo đó, các công ty lữ hành còn áp dụng giảm giá từ 5-10% cho một số đường tour mới hoặc đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết.

Ông Trần Văn Long, Giám đốc Công ty Du lịch Việt cho biết, sau đợt Tết nhiều gia đình tại TP Hồ Chí Minh chưa có dịp đi chơi nên sẽ tranh thủ dịp lễ này để đi. Vì vậy, nhu cầu tour đợt lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng cao hơn. Theo đó, đơn vị đang đẩy mạnh bán tour đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc… với giá rất phải chăng và ưu tiên cho khách đăng kí tour sớm.

Theo ghi nhận tại các hãng hàng không lớn ở Việt Nam như: hãng hàng không Vietravel Airlines đang bán gói dịch vụ (combo) gồm vé máy khứ hồi và lưu trú tại khách sạn, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc chỉ từ 990.000 đồng/khách; từ ngày 25 - 28/3 sẽ mở bán vé đồng giá 90.000 đồng/chiều (tương đương 579.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) trên tất cả hành trình nội địa do hãng trực tiếp khai thác.

Tại nhiều hãng hàng không khác như Vietjet, Bamboo, Pacific Airlines, vé máy bay giá rẻ cũng được mở bán hàng loạt. Các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang… chỉ 500.000 - 700.000 đồng/vé khởi hành trong tháng 3, tháng 4... Trong đó, điểm đến được khách hàng ưa thích như: Phú Quốc đang có mức vé máy bay vào khoảng 1 triệu đồng/vé; đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, các hãng cũng dồn dập khuyến mại với giá chỉ từ 5280.000 đồng/vé…/.

Theo TTXVN