Người dân Anh tập trung bên ngoài Điện Buckingham để chia vui với Hoàng gia Anh. Ảnh: Đ.T (Theo AFP)

Đảo quốc sương mùa cũng hy vọng đây còn là một động lực thúc đẩy kinh tế, trong khi các nhà bán lẻ đã kịp giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới để kiếm lời.

Trung tâm nghiên cứu bán lẻ ước tính khoảng 80 triệu bảng Anh (tương đương 121 triệu USD) sẽ được chi mua đồ chơi và đồ lưu niệm cho trẻ em mang phong cách hoàng gia. Trung tâm này cũng dự báo người dân sẽ chi khoảng 87 triệu bảng cho các hoạt động ăn uống và lễ hội chào đón hoàng tử nhỏ.

Các sản phẩm và dịch vụ từ tã nhung hoàng gia, bánh quy hình đồ dùng hoàng gia cho đến vỏ iPhone in hình quốc kỳ kèm dịch vụ đặt chuông điện thoại bài quốc ca "God Save the Queen", hay tiệc trà phong cách hoàng gia có giá từ 25 USD đến 134 USD.

Núm vú nạm kim cương là sản phẩm sơ sinh siêu sang mới nhất. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa tiết lộ giá của sản phẩm này.

Thậm chí khi em bé đã 1-2 tuổi, người dân ở Anh vẫn có thể cho những “hoàng tử nhỏ” của họ sử dụng sản phẩm mang phong cách hoàng gia, ví dụ như chiếc ghế vệ sinh hình ngai vàng có giá 78 USD. Sản phẩm còn có màu hồng dành cho các bé gái.

Trung tâm nghiên cứu bán lẻ cho biết, từ khi công nương Anh mang thai hồi tháng 7, các dịch vụ kiểu như vậy đã bơm vào nền kinh tế khoảng 380 triệu USD.

Thêm vào đó, doanh số bán hàng xe đẩy dự kiến sẽ tăng 13% trong vòng một năm tới. Trung tâm này cho rằng bất cứ loại xe đẩy nào công nương Kate chọn mua sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng bán lẻ./.

Ngọc Nguyễn (Theo CNBC, CNN Money)