thí sinh

Thí sinh quan tâm nhiều đến xét tuyển kết hợp.

Bên cạnh việc xét tuyển thẳng với các đối tượng được ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội áp dụng 2 phương thức xét tuyển: Trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp (dành cho 5 đối tượng theo quy định của trường).

Với hình thức xét tuyển kết hợp, thí sinh nộp hồ sơ online theo thông báo trên website của nhà trường.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 10 nguyện vọng (NV) và xếp theo thứ tự ưu tiên (NV1 là ưu tiên cao nhất). Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết

5 đối tượng thí sinh được ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội xét tuyển kết hợp là:

Thứ nhất, thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trên Đài truyền hình Việt Nam và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm cả điểm ưu tiên).

Thứ 2, thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

Thứ 3, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (Toán và 1 môn bất kỳ trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Thứ 4, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (hoặc có giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (toán và 1 môn bất kỳ trừ môn thí sinh đạt giải/nếu thí sinh đạt giải môn toán thì thay bằng môn khác môn toán) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Thứ 5, thí sinh là học sinh giỏi 5 học kỳ 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (toán và 1 môn bất kỳ) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Theo TTXVN