xang dau

Xăng RON 95-III tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Ảnh: TL

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, Cục Thuế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm, có địa chỉ tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty đang kinh doanh xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II có nghi vấn không đảm bảo chất lượng. Đoàn đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm chất lượng đối với 2 loại xăng nói trên.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II đang kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty có các hành vi vi phạm hành chính như bán lẻ xăng dầu tại cơ sở không có giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; sử dụng người quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Nguyên Thơm với tổng số tiền phạt gần 396 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu Công ty thu hồi để tái chế hàng hóa vi phạm là xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng./.


Tố Uyên