Vừa qua, NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến “LYSAGHT® BONDEK® II - Giải pháp tấm sàn thép liên hợp thế hệ mới từ chuyên gia Úc”, nhằm giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp xây dựng những xu hướng, ứng dụng kết cấu liên hợp và sàn liên hợp như là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới, thay thế bê tông cốt thép truyền thống.

Phát triển bền vững trong ngành xây dựng bằng việc sử dụng ít nguyên vật liệu hơn, hiệu quả sử dụng công trình cao, giảm thiểu rủi ro an toàn trong thi công… đang trở thành một xu hướng tất yếu. Trong đó, những công nghệ xây dựng mới như sàn thép liên hợp được coi là một trong các giải pháp đột phá, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành.

Nắm bắt được xu hướng mới kết hợp với sự am hiểu sâu sắc về thị trường xây dựng Việt Nam, từ năm 2017, NS BlueScope Lysaght ra mắt LYSAGHT® BONDEK® II - một trong những giải pháp tiên tiến nhất đến từ Úc - giúp tiết kiệm chi phí lên đến 15% và đẩy nhanh tiến độ thi công tới 20% so với giải pháp bê tông truyền thống.

blue
Công nghệ xây dựng mới như sàn thép liên hợp được coi là một trong các giải pháp đột phá, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành xây dựng. Ảnh: TL

Ông Nguyễn Cao Trí - Tổng giám đốc NS BlueScope Lysaght Việt Nam, cho biết: “Thông qua hội thảo lần này, chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp trong ngành có thể tiếp cận xu hướng xây dựng tiên tiến trên thế giới, ứng dụng vào thực tế, từ đó không chỉ từng bước nâng cao chất lượng chung của ngành xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế mà quan trọng hơn là mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho khách hàng của mình.”

Hiện nay, giải pháp LYSAGHT® BONDEK® II không chỉ được ứng dụng rộng rãi cho các công trình mang tính biểu tượng trên thế giới như: Marina Bay Sand ở Sinagpore, sân bay Changi Singapore, Tòa tháp đôi Petronas Twin Tower ở Malaysia... mà còn cho các công trình công nghiệp tại Việt Nam như: nhà máy Thaco Trường Hải - Quảng Ngãi, Long Beach Resort - Phú Quốc, nhà xưởng có tầng Kizuna - Long An, Milennium - Quảng Ngãi, tòa nhà cao nhất Việt Nam “Landmark 81” - niềm tự hào của người Việt…/.

L.T