Ông Costantino Sambuy - Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam cho biết, phiên bản mới này sẽ được bán ở cả hai thị trường Ý và Việt Nam với giá không đổi. Cụ thể: xe Liberty Restyling 3V i.e 125cc (phiên bản tiêu chuẩn, các màu: đỏ Dragon, xanh Blu midnight, nâu Crete Senesi, trắng Perla, đen Vulcano) có giá 57,5 triệu đồng; xe Liberty S Restyling 3V i.e 125cc (màu xám Titanio, phiên bản thể thao) có giá 58,5 triệu đồng.

liberty

Cũng theo ông Costantino Sambuy, xe Liberty Restyling phiên bản 2014 nhìn chung vẫn mang dáng dấp đặc trưng của mẫu xe đã ra mắt trước đó. Tuy nhiên, nhiều chi tiết đã được cải tiến cho phù hợp giới trẻ...

Liberty Restyling 2014 sử dụng kim phun xăng điện tử nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Về động cơ, mẫu xe mới này sử dụng xi lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van nạp, 1 van xả), trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử. Trục khuỷu loại mới, trục cam được đỡ bởi vòng bi và cò mổ xu-páp kiểu con lăn giúp làm giảm đáng kể ma sát, qua đó tăng được hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Bên cạnh hiệu suất hoạt động, mức độ tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải của động cơ cũng được cải thiện rõ rệt, giảm 30% so với động cơ thế hệ trước. Cụ thể, động cơ 3 van cho phép đạt mức tiêu thụ 64km/lít tại vận tốc ổn định 50km/h. Ngoài ra, động cơ mới của Liberty i.e 3 van làm xe vận hành linh hoạt và êm ái hơn ngay khi chạy ở tốc độ thấp trên đường phố đông đúc./.

Nhật Minh