pwc

PwC dự báo chỉ số GDP toàn cầu sẽ tăng lên 3,2% vào năm 2015.

Doanh thu tăng mạnh tại tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ tất cả các doanh nghiệp lớn thuộc mạng lưới PwC và ở tất cả các vùng địa lý. Trong đó, lĩnh vực kiểm toán và bảo đảm - mảng kinh doanh lớn nhất và là hoạt động nền tảng của PwC trên thế giới, đã tăng 3% và đạt 15,1 tỷ USD, chiếm 45% tổng doanh thu toàn cầu của PwC.

Mạng lưới PwC cũng đạt con số kỷ lục hơn 195.000 nhân viên, trong đó riêng các tân cử nhân vừa được tuyển dụng là 20.000 người. Năm tài chính 2015, PwC cũng có kế hoạch tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều tân cử nhân hơn nữa.

PwC cũng cho biết, trong năm tài chính 2014, các công ty và nhân viên của PwC đã đóng góp gần 87 triệu USD cho các hoạt động cộng đồng; hơn 53.000 nhân viên của PwC đã đóng góp hơn 600.000 giờ cho các dịch vụ chuyên nghiệp và các hoạt động tình nguyện cần kĩ năng.

Ông Dennis M. Nally, Chủ tịch PricewaterhouseCoopers International Ltd. chia sẻ: Thành công của chúng tôi được xây dựng trên năng lực của nhân viên, thế mạnh vô song của mạng lưới toàn cầu, và việc đầu tư không ngừng vào các dịch vụ của PwC trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng đang mở rộng các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số bằng cách cung cấp các sản phẩm công nghệ bao gồm các dịch vụ kỹ thuật số, dữ liệu và phân tích, và an ninh mạng.

Thành công của PwC ở các thị trường mới nổi tăng trưởng mạnh hơn ở các nước có nền kinh tế đã phát triển. Các thị trường mới nổi đang dần trở thành một phần quan trọng trong việc kinh doanh của chúng tôi. Các thị trường này đóng góp tới 20% tổng doanh thu toàn cầu và được dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong 5 năm tới. Doanh thu tăng trưởng mạnh ở Ấn Độ, đạt 24%, ở Trung Quốc 12%, và Brazil là 10%.

“Nhìn chung, chúng tôi lạc quan về triển vọng của nền kinh tế trong năm tới, và dự báo chỉ số GDP toàn cầu sẽ tăng lên 3,2% vào năm 2015” – Ông Nally chia sẻ thêm.

Tại PwC Việt Nam, số nhân viên tuyển mới dự kiến sẽ là 150 người, trong đó có 120 cử nhân, góp phần nâng tổng số nhân viên của PwC Việt Nam lên 720 người vào cuối năm tài chính 2015./.

Thu Hằng