Hoạt động này được đông đảo cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên đón nhận để mang đến mùa xuân ấm áp cho các liệt sỹ đang nằm lại ở mảnh đất Quảng Trị.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nghĩa trang quốc gia thứ hai triển khai hoạt động này. Tại các phần mộ, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau làm sạch các phần mộ, cùng gắn bình và cắm hoa theo đúng yêu cầu, đảm bảo khuôn viên sạch đẹp và trang trọng.

Mùa xuân này, hơn 10.000 ngôi mộ liệt sỹ ở 5 phân khu tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã được gắn bình hoa. Sắc xuân đang tràn ngập trên mỗi phần mộ của các anh chính là tấm lòng của những người đang được sống trong hòa bình hôm nay. Hơn nữa, đây chính là hoạt động tiếp nối của đoàn viên, thanh niên Quảng Trị đại diện cho thế hệ trẻ cả nước chăm sóc phần mộ, tri ân các anh hùng liệt sỹ những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất non sông.

Anh Trần Xuân Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Quảng Trị cho biết: Hiện nay đối với cấp huyện, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng tham gia gắn bình hoa các nghĩa trang cấp huyện, xã. Đối với tỉnh, đoàn chúng tôi đã huy động lực lượng tham gia cắm bình hoa tại các nghĩa trang quốc gia với sự tham gia của 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia gắn hoa tại 22.000 ngôi mộ tại các nghĩa trang. Mọi công tác chuẩn bị của ban vận động đã chuẩn bị chu đáo đảm bảo kế hoạch đề ra.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, các đoàn viên thanh niên trong tỉnh Quảng Trị sẽ cùng phối hợp để hoàn thành gắn hoa ở tất cả các phần mộ liệt sỹ tại 72 nghĩa trang trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Ban vận động chương trình đã phối hợp với các địa phương, đơn vị gắn hoa lên gần 30.000 ngôi mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh./.

Theo dangcongsan.vn