Cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững” nhằm tìm kiếm một bộ biểu trưng độc đáo, sáng tạo, thể hiện được thông điệp của chương trình; góp phần nâng cao nhận thức của nhóm đối tượng tham gia cuộc thi và của cộng đồng xã hội về sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng đến sự phát triển bền vững trong cộng đồng xã hội.

Sau hơn 1 tháng triển khai từ ngày 01/11/2023 đến 8/12/2023, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi từ hơn 150 tác giả là các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư, họa sĩ, đơn vị thiết kế, sinh viên các trường thiết kế đồ họa, mỹ thuật, các cá nhân trên khắp cả nước.

Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 84 tác phẩm và quyết định trao 1 giải nhất và 2 giải khuyến khích.

Cụ thể, 1 Giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh (TP. Huế). 2 Giải khuyến khích của tác giả Phan Thị Thanh Nga (Hà Nội) và Nguyễn Nam Khánh (Lào Cai).

Ra mắt logo và slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững

Tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh nhận giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Hải Anh

Tác phẩm đạt giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Khoa Hoàng Linh được bố cục cách điệu với 2 hình hoa sen. Hoa sen bên ngoài được cách điệu với hình thức khối vận động, mạnh mẽ tượng trưng cho yếu tố sản xuất. Hoa sen bên trong được cách điệu hình dáng chiếc lá tượng trưng cho yếu tố tiêu dùng. Mảng âm dương hài hoà thể hiện sự hoà hợp, gắn kết, vận động thuận theo tự nhiên.

Ra mắt logo và slogan về sản xuất và tiêu dùng bền vững

Biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan)- giải nhất của cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, bộ biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) của Nguyễn Khoa Hoàng Linh là một tác phẩm tốt về mặt thị giác, đã chuyển tải được thông điệp hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện môi trường theo nội dung của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đề ra; đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét truyền thống kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập.

Ban giám khảo cho biết thêm, slogan được sáng tác và thiết kế hài hòa với chỉnh thể của logo và thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được bằng mọi chất liệu. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi logo và slogan sẽ đại diện cho hình ảnh và thông điệp của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững được xuất hiện trong các hoạt động truyền thông.