Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 - Ảnh: Nguyễn Đức.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024. Ảnh: Nguyễn Đức.

Chiều 27/3, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024”.

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024

Solve for Tomorrow 2024 triển khai trong 7 tháng, từ ngày 27/3/2024 đến hết ngày 26/10/2024 và được chia làm hai bảng. Bảng A dành cho học sinh THCS. Bảng B dành cho học sinh THPT.

Trong 3 vòng thi, các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế (design thinking) để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp nhằm xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm nay, bên cạnh lĩnh vực môi trường và sức khỏe như mọi năm, cuộc thi sẽ mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế nhằm mang lại cơ hội được hỗ trợ cho tất cả mọi người, không bỏ ai lại phía sau.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, các đội thi tham gia Solve for Tomorrow 2024 cũng được khuyến khích sáng tạo ra các mô hình hướng tới phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với mong muốn phổ cập kiến thức STEM, lần đầu tiên, Samsung triển khai Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow” nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học tại ba miền, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm công nghệ, thí nghiệm khoa học ngay tại trường học nơi xe buýt Solve for Tomorrow dừng chân.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết Samsung sẽ đồng hành với Việt Nam trong nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội liên quan tới khoa học công nghệ đa dạng như Solve for tomorrow hay Samsung Innovation Campus.

Solve for Tomorrow 2024 dự kiến thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước.