Tập đoàn viễn thông Huawei đạt lợi nhuận ròng cao kỷ lục
![]() |
| Một cửa hàng của Huawei |
Giám đốc tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu đã công bố kết quả kinh doanh hàng năm của Huawei trong một cuộc họp báo ở Thâm Quyến.
Trong năm ngoái, Huawei ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 113,7 tỷ nhân dân tệ (NDT - 17,8 tỷ USD), tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu giảm khoảng 29% do phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn chặn quyền tiếp cận công nghệ và nguồn cung ứng trọng yếu.
Có được lợi nhuận trên là do "danh mục sản phẩm được cải thiện và hoạt động nội bộ hiệu quả hơn", với tỷ suất lợi nhuận ròng tăng lên ngay cả khi không có lợi nhuận từ việc bán thương hiệu điện thoại bình dân Honor.
Huawei là một trong những nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới và từng là một trong ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, chỉ xếp sau Apple và Samsung Electronics./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu
ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6
Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?
Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang
Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất
Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

