Thanh niên Hải quan Việt Nam mở “sổ tiết kiệm” cho trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19 Thanh niên Hải quan Việt Nam mở “sổ tiết kiệm” cho trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19

Ngày 27/9/2021, Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan đã tổ chức phát động trên toàn quốc chương trình “Sổ tiết kiệm cho em” quyên ...

Thanh niên Hải quan thăm và trao sổ tiêt kiệm cho các em tại TP Hồ Chí Minh.
Thanh niên Hải quan thăm và trao sổ tiêt kiệm cho các em tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2021, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại các tỉnh thành miền Nam đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, hơn 1.500 học sinh, thiếu nhi đã không may bị mồ côi do đại dịch (có nhiều em mồ côi cả cha, mẹ) rất cần sự chung tay của các ngành, các cấp và địa phương để tiếp tục ổn định cuộc sống, vững bước trên con đường học tập.

Trước hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid-19, sau khi trao đổi, thống nhất với một số đoàn thanh niên các cục hải quan tỉnh, thành phố, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan trình Đảng uỷ, lãnh đạo tổng cục phát động chương trình quyên góp hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do đại dịch, chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”.

Sau gần 2 tuần phát động, chương trình đã thu hút được sự quan tâm chia sẻ, sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các anh chị em đoàn viên thanh niên hải quan, cũng như công chức hải quan trên cả nước.

Chương trình được thanh niên ngành Hải quan phát động với mong muốn các em sẽ được hỗ trợ, an ủi phần nào tổn thất về tinh thần, về điều kiện sống, để dù có đau thương, cũng không tuyệt vọng, không thấy bản thân bị bỏ lại, để có thêm niềm tin, nghị lực tiếp tục chặng đường học tập phía trước.

Thanh niên Hải quan các tỉnh, thành phố cùng tham gia quyên góp tại lễ phát động. Ảnh: Hồng Vân
Chương trình được tổ chức trọng thể vào ngày 27/9/2021, kết nối trực tuyến giữa trụ sở Tổng cục Hải quan và 35 trụ sở Cục Hải quan các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ảnh: Hồng Vân.

Tổng số tiền quyên góp chương trình nhận được là 1,88 tỷ đồng. Thay mặt cho thanh niên toàn ngành, đoàn thanh niên cục hải quan các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Cao Bằng, Đồng Nai, Long An đã tích cực rà soát trường hợp các em bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành trao tặng sổ tiết kiệm cho các em.

Kết quả, đến nay đã thực hiện trao tặng 99 sổ tiết kiệm, trong đó có 89 sổ tiết kiệm (trị giá 20 triệu/sổ) và 10 số tiết kiệm (trị giá 10 triệu/sổ), góp phần giúp các em và gia đình bước đầu vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.

“Sự giúp đỡ, sẻ chia, dù rất nhỏ, nhưng vào thời điểm thực sự cần thiết, đúng đối tượng, sẽ trở nên thiết thực và có ý nghĩa hơn mong đợi” - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan Nguyễn Thu Hoài chia sẻ.

Thông qua chương trình “Sổ Tiết kiệm cho em”, Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của công chức, của thanh niên ngành Hải quan đối với cộng đồng, xã hội. Thanh niên, công chức hải quan không chỉ làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia, mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

Chương trình lần này cũng thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của thanh niên ngành Hải quan đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid-19, sẻ chia khó khăn với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt; góp phần cùng hệ thống chính trị, xã hội giúp đỡ, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục đến trường.

Thanh niên ngành Hải quan quyên tặng 99 sổ tiết kiệm trị giá 1,88 tỷ đồng cho trẻ mồ côi do Covid-19