vadilus

Validus Capital ra mắt dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ảnh Hà Xuyên

Tại Việt Nam hiện nay, tỉ lệ DN vừa và nhỏ chiếm đến 98%, trong khi đó khả năng tiếp cận với vốn vay ngân hàng của các DN này khá khó khăn vì đa số DN không có tài sản thế chấp.

Để tháo gỡ tình trạng này, ngày 6/11 tại TP. Hồ Chí Minh, công ty cung cấp nền tảng hỗ trợ tài chính cho DN vừa và nhỏ Validus Capital (Validus), chính thức ra mắt dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các DN vừa và nhỏ Việt Nam, nhằm giúp cho các DN này có thêm cơ hội kết nối với các quỹ đầu tư và DN lớn khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nikhilesh Geol – đồng sáng lập Validus Capital cho biết, Validus Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các DN vừa và nhỏ Việt Nam, với mong muốn sẽ tạo thêm điều kiện tốt giúp khối DN tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển mạnh và bền vững, góp phần tích cực vào tốc độ tăng trưởng của từng ngành và cả nền kinh tế Việt Nam.

Nhờ đó, Validus cũng góp phần tạo được các giá trị tác động xã hội tích cực hơn, theo một nghiên cứu mới đây do Validus tài trợ đã chỉ ra rằng, những DN tại Singapore được Validus cấp vốn đã tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình 17%, đóng góp thêm 300 triệu đô la Mỹ vào tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP), và tạo hơn 10.000 việc làm cho người dân tại quốc gia này.

“Validus cũng mong rằng sẽ nhân rộng tác động xã hội tích cực này tới các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam với mục tiêu đáp ứng những nhu cầu về dịch vụ tài chính trong nước mà hiện nay chưa đáp ứng được” – ông Nikhilesh Geol bày tỏ.

Cũng tại hội thảo, bà Trần Thị Thúy Hà – Giám đốc kinh doanh của Validus tại Việt Nam cho biết, với mô hình cho vay trực tuyến, không cần tài sản thế chấp và hồ sơ được duyệt trong vòng 48 giờ đồng hồ sẽ giúp cho DN vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận được với nguồn vốn đầu tư và tiết kiệm thời gian hơn.

Bà Hà cũng cho biết thêm, khách hàng công ty hướng đến là các DN trong ngành sản xuất, bất động sản, xây dựng, dịch vụ tiêu dùng, y tế, thương mại bán lẻ và bán buôn.

“ Với thế mạnh về công nghệ cũng như nguyên tắc tuân thủ pháp luật, Validus sẽ mang đến một nền tảng dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính dành cho DN Việt Nam với tiêu chí đôi bên cùng có lợi” – bà Trần Thị Thúy Hà nói./.

Hà Xuyên