Giao dịch toàn thị trường vẫn tiếp tục diễn ra khá tích cực, GAS và nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng tăng giá kéo chỉ số VN-INDEX vượt kháng cự 580 điểm. Dòng tiền tiếp tục xoay vòng sang phân lớp cổ phiếu bất động sản và cổ phiếu có kết quả kinh doanh quí 4/2014 khả quan. Thanh khoản chung hai sàn giữ vững trên 2.500 tỷ đồng.

mbs

Nguồn: MBS

Trong 3 phiên gần đây, mặc dù điểm số vẫn duy trì xu hướng tăng nhưng tín hiệu điều chỉnh trước vùng kháng cự kỹ thuật 580 đã diễn ra tại đa số các mã cổ phiếu. Tuy nhiên, việc GAS và nhóm cổ phiếu ngân hàng (CTG, VCB, MBB, BID, SHB…) vẫn tiếp tục duy trì luân phiên tăng giá, trong đó BID và CTG có lúc đã chạm mức giá trần đã lan tỏa tạo hiệu ứng giao dịch khá tích cực.

Đây là nhóm cổ phiếu đóng vai trò quan trọng trong việc giữ điểm số và tâm lý của thị trường trong giai đoạn này, nhất là VN-INDEX đang trong quá trình kiểm nghiệm vùng cản kỹ thuật mạnh tại ngưỡng kháng cự 580 điểm.

Phân tích của Công ty Chứng khoán MBS cho thấy: Dòng tiền vào cổ phiếu có tín hiệu luân chuyển và tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, khi tín hiệu tăng giá khá tốt tại HAG, KBC, HLD, BCI, DXG, TDC… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu có dự kiến kết quả kinh doanh tốt trong quí 4 như PPC, GMD, VCS, CVT, DBC, VHC, SRC… cũng là một trong những nhóm cổ phiếu có yếu tố hỗ trợ về mặt thông tin, thu hút được dòng tiền và tăng giá khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

MBS cho rằng, về kỹ thuật, việc VN–Index đang tiệm cận lại vùng kháng cự mạnh Fibonacci Retracement 50% và MA200 và tương ứng vùng 580–583 điểm. Điểm số ngắn hạn thực tế có thể không điều chỉnh, nhưng đa số các mã đã và vẫn đang điều chỉnh nhẹ quanh vùng này. Diễn biến này vẫn khá tích cực, củng cố cho một xu hướng tăng bền vững với dòng tiền duy trì tốt.

“Chúng tôi tiếp tục lạc quan với xu thế tăng điểm ngắn hạn thị trường, trong những phiên tới nếu thị trường tiếp tục chạm các vùng cản 585-590 có thể xem xét chốt lời các mã cổ phiếu đã có lãi như cổ phiếu ngân hàng. Tận dụng các nhịp điều chỉnh và xem xét mua vào nhóm cổ phiếu bất động sản và nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh dự kiến tốt trong quí 4/2014”, MBS khuyến nghị./.

Thu Hằng