Ngày 4/7/2022, Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN) tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, Phó Tổng biên tập TBTCVN Đậu Huy Sáu cho biết, cùng với hệ thống báo chí cả nước, TBTCVN đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng nội dung và hình thức thông tin các sản phẩm truyền thông của tòa soạn, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin - tuyên truyền được giao.

Thời báo Tài chính Việt Nam chủ động, sáng tạo trong thông tin, tuyên truyền
Quang cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Đức Minh

Báo in tiếp tục được đổi mới nâng cao chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Báo điện tử phiên bản mới được vận hành dần ổn định; duy trì tốt các phương thức tuyên truyền theo phong cách báo chí hiện đại. Bản tin truyền hình đổi mới cơ bản về nội dung và hình thức với format và hình hiệu mới hiện đại hơn, nội dung được bố cục sắp xếp theo hướng tinh gọn về thời lượng, bố cục khoa học về nội dung.

Nhiều thông tin trên báo in, báo điện tử TBTCVN trở thành nguồn tin đầu vào cho các cơ quan báo chí khác khai thác, sử dụng làm tư liệu trong phản ánh các hoạt động về lĩnh vực tài chính.

Trang thông tin điện tử Tài sản công đã khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo duy trì ổn định việc xuất bản tin, bài và các thông tin đấu giá, đấu thầu, niêm yết, dần đáp ứng được yêu cầu phát triển trong điều kiện mới.

6 tháng đầu năm 2022, Thời báo Tài chính Việt Nam đã nỗ lực vượt khó, sáng tạo triển khai thành công diễn đàn trực tuyến, tọa đàm trực tuyến, đã tổ chức 4 sự kiện truyền thông. TBTCVN đã hoàn thành các nhiệm vụ tuyên truyền theo các kế hoạch, trọng tâm tuyên truyền trên cả ba sản phẩm báo in, báo điện tử và bản tin truyền hình hàng tuần, với nội dung phong phú và chất lượng cao; qua đó, thương hiệu của tờ báo ngày càng được nâng cao, trở thành một trong những tờ báo ngành uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - kinh tế.

Đề cập tới công tác triển khai các kế hoạch đổi mới, phát triển, Phó Tổng Biên tập Đậu Huy Sáu nhấn mạnh, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, khối lượng công việc nhiều; vừa thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin – tuyên truyền và đảm bảo hoạt động kinh tế báo chí của tòa soạn, 6 tháng đầu năm, TBTCVN đã nỗ lực chủ động, sáng tạo triển khai và hoàn thành nhiều kế hoạch đổi mới, phát triển báo...

Thời báo Tài chính Việt Nam chủ động, sáng tạo trong thông tin, tuyên truyền
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng biên tập TBTCVN Phạm Thu Phong trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” cho 3 tập thể; Chiến sỹ Thi đua ngành Tài chính năm 2021 cho cá nhân bà Nguyễn Thị Bích Nga. Ảnh: Đức Minh

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, góp ý của các cán bộ, phóng viên, nhân viên trong Tòa soạn, thay mặt Ban Biên tập, Tổng biên tập Phạm Thu Phong đồng tình với những ý kiến đóng góp, đánh giá nhấn mạnh những kết quả tích cực đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, Tổng biên tập Phạm Thu Phong trao đổi, tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo báo, lãnh đạo các cấp và đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2022, nhằm tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành cao nhất các kế hoạch đặt ra cho năm 2022, đặc biệt là nhiệm vụ thông tin - tuyên truyền, nhằm góp sức hiệu quả vào hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành Tài chính./.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” cho 3 tập thể; Chiến sỹ Thi đua ngành Tài chính năm 2021 cho bà Nguyễn Thị Bích Nga; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 3 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2020 đến năm 2021. Hội nghị cũng tổ chức trao bằng khen, giấy khen và các phần thưởng của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Tài chính cho các tập thể và cá nhân đoạt thành tích xuất sắc năm 2021.
Thời báo Tài chính Việt Nam chủ động, sáng tạo trong thông tin, tuyên truyền
Tập thể Công đoàn Thời báo Tài chính Việt Nam đón nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Ảnh: Duy Thái