Thủ tướng dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN

(TBTCO) - Chiều 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN đã tham dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các Hội nghị Cấp cao liên quan và Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN từ Lào sang Malaysia.
aa
Thủ tướng dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN- Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN.

Trong phát biểu đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2025, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim chính thức công bố Chủ đề của Năm ASEAN 2025 là "Inclusivity and Sustainability" (Bao trùm và Bền vững), thể hiện khát vọng thịnh vượng chung, không để ai bị bỏ lại phía sau. Năm 2025 khởi đầu hành trình mới của ASEAN với Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045, tiếp nối và phát huy thành quả của gần 60 năm hợp tác, củng cố liên kết nội khối, mở rộng hợp tác kinh tế với các đối tác bên ngoài, cùng tiếp tục phấn đấu vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung.

Sau 4 ngày làm việc khẩn trương và tích cực, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã thành công tốt đẹp, khép lại hợp tác ASEAN năm 2024 với nhiều kết quả thiết thực, để lại ấn tượng đậm nét về những đóng góp chủ động, tích cực và vai trò dẫn dắt của Chủ tịch Lào, góp phần nâng cao tầm vóc của Cộng đồng ASEAN "kết nối và tự cường", hướng tới giai đoạn phát triển mới của ASEAN với tầm nhìn mới, tư duy mới, động lực mới và tâm thế mới.

Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã tham gia và đóng góp hiệu quả vào tất cả các hoạt động, truyền tải thông điệp quan trọng về ASEAN và tương lai ASEAN, khẳng định hình ảnh Việt Nam chủ động, tích cực, trách nhiệm, chân thành và hữu nghị, với các chia sẻ quan trọng và gợi mở nhiều ý tưởng mới cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với các Đối tác, góp phần vào mục tiêu chung là hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và thế giới.

Tối 11/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Vientiane về nước, kết thúc thành công chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các hội nghị cấp cao liên quan./.

Theo Chinhphu.vn

Đọc thêm

Nâng tầm phối hợp giữa Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao, huy động hiệu quả nguồn lực phát triển đất nước

Nâng tầm phối hợp giữa Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao, huy động hiệu quả nguồn lực phát triển đất nước

(TBTCO) - Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút đầu tư, công nghệ và nguồn lực quốc tế ngày càng gay gắt, việc tiếp tục nâng tầm phối hợp giữa Bộ Tài chính với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, đổi mới xúc tiến đầu tư và huy động hiệu quả nguồn lực phát triển sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của đất nước.
Cần cơ chế đánh giá cụ thể, khách quan để bảo vệ người dám đổi mới

Cần cơ chế đánh giá cụ thể, khách quan để bảo vệ người dám đổi mới

(TBTCO) - Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung cơ chế đánh giá cụ thể, khách quan đối với những vụ việc liên quan đến kinh doanh, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, qua đó phân định rõ rủi ro khách quan với hành vi cố ý vi phạm, vừa bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, vừa ngăn ngừa việc lợi dụng chính sách.
Ngoại giao phục vụ phát triển: Lấy kết quả thực chất làm thước đo

Ngoại giao phục vụ phát triển: Lấy kết quả thực chất làm thước đo

(TBTCO) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu ngành Ngoại giao tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương thức triển khai công tác đối ngoại, lấy hiệu quả phục vụ phát triển làm thước đo, đồng hành cùng doanh nghiệp và địa phương để góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của đất nước.
Cục Quản lý nợ và Kinh tế đối ngoại (Bộ Tài chính) nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao

Cục Quản lý nợ và Kinh tế đối ngoại (Bộ Tài chính) nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao

(TBTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Cục Quản lý nợ và Kinh tế đối ngoại (Bộ Tài chính) là một trong những tập thể được vinh danh nhờ những đóng góp tích cực trong phối hợp triển khai các nhiệm vụ đối ngoại, thu hút nguồn lực tài chính phục vụ phát triển đất nước.
Bộ Tài chính ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới

Bộ Tài chính ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới

(TBTCO) - Tại Quyết định số 2033/QĐ-BTC, Bộ Tài chính ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 158/NQ-CP ngày 19/6/2026 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 17/3/2026 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới.
Ngoại giao không chỉ mở cửa, mà phải “mở vốn” cho tăng trưởng

Ngoại giao không chỉ mở cửa, mà phải “mở vốn” cho tăng trưởng

(TBTCO) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, trong thời kỳ tăng trưởng mới, ngoại giao không chỉ mở cửa, mà phải “mở vốn” - mở đường cho vốn, công nghệ và cơ hội phát triển cho Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(TBTCO) - Ngày 4/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã diễn ra phiên toàn thể với chủ đề "Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới - Tư duy đột phá - hành động quyết liệt - kết quả thực chất". Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Triển khai hiệu quả các chính sách về thuế, phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Triển khai hiệu quả các chính sách về thuế, phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách về thuế, phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công; bảo đảm ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và thanh khoản của nền kinh tế... là những giải pháp được Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều