thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc khánh của Singapore 9/8/2015 đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trên chặng đường hình thành và phát triển của Singapore.

Lãnh đạo 18 nước thành viên Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Hoàng tử Anh Andrew đã tham dự sự kiện quan trọng này.

Sự tham dự đông đảo của lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với quá trình phát triển của Singapore nói chung, góp phần tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore nói riêng, đồng thời góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN và đề cao hình ảnh Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Lý Hiển Long

Trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Singapore; chiều ngày 9/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh của Singapore, được chứng kiến những thành tựu đáng khâm phục của Singapore trong xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Lý Hiển Long hoan nghênh và cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore (9/8/2015).

Hai Thủ tướng cùng bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tốt đẹp, hiệu quả giữa hai nước; trong đó các KCN Việt Nam-Singapore (VSIP) là điểm sáng và đang được phát triển ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công các khu VSIP 6 tại Nghệ An dự kiến vào quý IV/2015, khẩn trương hoàn tất thủ tục để khởi công VSIP 7.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng trao đổi với Thủ tướng Lý Hiển Long về việc tích cực phối hợp, hợp tác chặt chẽ, nhằm tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore theo đúng các quy định về xuất nhập cảnh./.

Theo chinhphu.vn