thực

Ảnh: TL.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Phúc Nhãn Khang vi phạm quảng cáo, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm. Sản phẩm trên do Công ty TNHH Y dược Phúc Khang, địa chỉ: số 1, ngách 8/208, phố Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tiếp đến là phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slimvita Plus quảng cáo thực gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm trên do Công ty CP kinh doanh và thương mại Everest, địa chỉ: Tầng 12 tòa nhà Văn phòng Viwaseen Tower, số 48 đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Y dược Phúc Khang và Công ty CP kinh doanh và thương mại Everest không thừa nhận website trên là của công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phúc Nhãn Khang và Slimvita Plus quảng cáo vi phạm trên website nêu trên./.

Văn Nam