tổng cục thuế

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) phát biểu khai mạc buổi hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế chiều 9/3. Ảnh: Nhật Minh.

>> Ngày 30/4 là thời hạn cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân

>> Hướng dẫn khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

>> Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ quyết toán thuế từ tháng 3 đến hết tháng 5/2021

>> Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Phát biểu khai mạc chuỗi các buổi hỗ trợ trực tuyến, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, hàng năm cơ quan thuế các cấp đều tổ chức chiến dịch hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế làm thủ tục quyết toán thuế.

Năm nay, theo Luật Quản lý thuế số 38, chính sách thuế có một số thay đổi. Theo đó, thủ tục kê khai thuế, cũng như căn cứ xác định thu nhập chịu thuế có thay đổi so với trước đây. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Tổng cục Thuế đã tổ chức hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020.

tổng cục thuế
Đến 16 giờ chiều 9/3 đã có hơn 400 câu hỏi gửi đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Ảnh: Nhật Minh.

“Cùng với việc hỗ trợ, hướng dẫn cho người nộp thuế, qua việc trả lời các câu hỏi về chính sách thuế, hỗ trợ việc kê khai, cũng giúp cho cơ quan thuế các cấp hiểu đúng, thống nhất về chính sách, thủ tục quyết toán để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ quyết toán thuế cho người nộp thuế” - bà Hà nói.

Theo đại diện Tổng cục Thuế, trong 4 buổi hỗ trợ trực tuyến, sẽ có 2 buổi hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, 2 buổi hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Các chuyên gia hàng đầu của Tổng cục Thuế trong hai lĩnh vực trên sẽ tiếp nhận các câu hỏi liên quan và trả lời trực tuyến cho người nộp thuế.

Theo tổng hợp nhanh của Ban Tổ chức, đến 16 giờ chiều 9/3 đã có khoảng 400 câu hỏi của người nộp thuế gửi đến Tổng cục Thuế thông qua trang web của Tổng cục Thuế (www.gdt.gov.vn).

Nhiều câu hỏi liên quan đến giảm trừ gia cảnh, mức thu nhập chịu thuế, thủ tục kê khai quyết toán thuế… đã được các cán bộ có chuyên môn của Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân, Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) trả lời trực tuyến./.

Nhật Minh