Chúc mừng những người trúng giải đợt này, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, qua chương trình bấm số lựa chọn “Hóa đơn may mắn” quý II/2023 quay thưởng ngày 24/8/2023, với hơn 1,68 triệu hóa đơn của các cá nhân, hộ kinh doanh đủ điều kiện tham gia dự thưởng, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã quay số ngẫu nhiên và có được kết quả là 14 người may mắn trúng giải.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng người trúng giải. Ảnh Đỗ Doãn
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng người trúng giải. Ảnh: Đỗ Doãn

Các giải thưởng cụ thể gồm: 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng (thuộc về hộ kinh doanh ABBY Trần Anh Dũng), 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Việc người mua hàng yêu cầu người bán lập hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ theo đúng quy định pháp luật không chỉ giúp người mua hàng có cơ hội trúng những giải thưởng giá trị; mà còn góp phần thúc đẩy người bán chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế do Nhà nước đề ra.

Bên cạnh đó, việc lập hóa đơn khi mua hàng còn giúp người tiêu dùng đảm bảo được quyền lợi khi xuất hiện các vấn đề trong giao dịch thương mại như bảo hành sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, tranh chấp, khiếu kiện về chất lượng hàng hóa... Đồng thời, khi người mua hàng may mắn nhận được giải thưởng của chương trình thì người bán cũng có cơ hội được giới thiệu, quảng bá hình ảnh.

Trao thưởng cho người trúng giải chương trình Hóa đơn may mắn đợt II/2023. Ảnh Đỗ Doãn
Trao thưởng cho người trúng giải chương trình Hóa đơn may mắn đợt II/2023. Ảnh Đỗ Doãn

‘‘Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn trong việc lấy hóa đơn, người bán từ chối cung cấp hóa đơn cho người mua thì người mua hàng có thể phản ánh thông tin đến cơ quan thuế để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất…’’ – ông Dũng nhấn mạnh.

Song song với chương trình “Hóa đơn may mắn”, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng đồng thời triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên toàn địa bàn với các cơ sở kinh doanh có mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng.