anh moi

Phát gạo hỗ trợ cho người dân trong khu vực cách ly.Ảnh: Gia Cư

Trong 14.000 tấn gạo này, quận Bình Tân nhận 1.476 tấn, huyện Hóc Môn gần 1.339 tấn, quận 12 gần 1.336 tấn, quận 7 là 1.217 tấn, quận Bình Thạnh hơn 1.193 tấn, TP. Thủ Đức là 1.077 tấn, quận Gò Vấp gần 1.006 tấn. Các quận, huyện khác nhận từ 85 – 994 tấn.

Trước mắt, trong đợt 1 này 1 triệu người khó khăn nhất sẽ được nhận mỗi người được nhận 15kg/tháng. Sau đó, khi lượng gạo về đủ thì TP.Hồ Chí Minh cấp tiếp cho số hộ khó khăn còn lại trong những ngày tới.

Cũng theo ông Tấn, qua thống kê tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức ghi nhận hơn 2,5 triệu người dân thành phố (TP) đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Theo dự kiến, mỗi người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng và 10 kg gạo. Việc hỗ trợ người dân sẽ không đưa ra điều kiện, không phân biệt hộ khẩu.

Về hỗ trợ người lao động theo các gói hỗ trợ lần 1, lần 2 của thành phố và gói hỗ trợ của Chính phủ, TP tiếp tục cập nhật các trường hợp cần hỗ trợ, những trường hợp còn sót sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

UBND TP cũng yêu cầu UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức cập nhật số lượng phát sinh của đợt 1 vào danh sách chi hỗ trợ của đợt 2, tập trung hoàn tất chi hỗ trợ theo quy định.

Cũng theo ông Tấn, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian giãn cách, TP đề nghị người dân cứ ở nhà. Tiền hỗ trợ sẽ được cán bộ địa phương mang đến nhà trao tận tay người dân./.

Gia Cư