TP. Hồ Chí Minh: 58 công trình, đề tài được trao Giải thưởng Sáng tạo

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và nguyên Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải. Ảnh: CTV

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh qua 3 lần tổ chức đã khẳng định tiềm năng sáng tạo, tinh thần đổi mới không ngừng trong các tầng lớp nhân dân thành phố. Giải thưởng cũng nhằm tôn vinh những cống hiến và những thành tựu xuất sắc trên các lĩnh vực đời sống xã hội của các cơ quan, đơn vị, địa phương, của các doanh nghiệp, tác giả, đồng tác giả đã sinh sống và làm việc trong và ngoài TP. Hồ Chí Minh.

Qua nhiều kỳ họp xét chọn, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần 3 đã xét chọn 58 công trình, giải pháp, đề tài, tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. Trong đó, có 51 tập thể và 7 cá nhân: có 3 giải Nhất, 15 giải Nhì và 40 giải Ba.

Theo hội đồng các lĩnh vực và hội đồng xét chọn, các công trình tác phẩm, đề tài được xét trao giải hầu hết có tính ứng dụng và hiệu quả cao, được đánh giá và chấm điểm cao. Đây cũng là những công trình có tính sáng tạo cao, ứng dụng kỹ thuật mới và mang lại hiệu quả.

Các công trình, đề án, sản phẩm sáng tạo được tinh luyện, đã đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Từ đó, cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua, cảm hứng sáng tạo trong cả hệ thống chính trị thành phố và trong các tầng lớp nhân dân thành phố.

TP. Hồ Chí Minh: 58 công trình, đề tài được trao Giải thưởng Sáng tạo

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: CTV

Tại lễ trao giải, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần 4 năm 2025. Trong đó, tập trung nghiên cứu các giải pháp triển khai hiệu quả Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là 3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó có Đề án tổ chức phong trào thi đua sáng tạo và các giải thưởng sáng tạo TP. Hồ Chí Minh./.

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh kêu gọi các tổ chức, cá nhân tập trung quảng bá và truyền thông về các chính sách; kết nối với các viện nghiên cứu, các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mỗi tầng lớp nhân dân thành phố. Đặc biệt là các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với các hoạt động, phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước...