Trao 114,7 tỷ đồng tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các DN bị thiệt hại ở Bình Dương

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (ngồi giữa) tham dự chương trình tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), chiều ngày 6/6/2014.
Tham dự Chương trình có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Phạm Văn Cành - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, đồng chí Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cùng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam; Ban quản lý các khu công nghiệp tại Bình Dương, các doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền tạm ứng bồi thường cho khách hàng như: Fu Bon, Bảo Việt, Bảo Minh, Pjico, Ca Thay, MSIG, Sam Sung Vina,... cùng 113 khách hàng tham gia bảo hiểm được nhận tạm ứng bồi thường và đại diện các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong, Singapore... tại Bình Dương.
Theo Ban tổ chức, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm, được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp bảo hiểm đã bước đầu xác định được thiệt hại của một số doanh nghiệp thuộc phạm vi bảo hiểm và đã chủ động các kế hoạch triển khai bồi thường kịp thời cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.
Tại buổi trao tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm hôm nay, đã có 113 doanh nghiệp bị thiệt hại được tạm ứng số tiền là 114,7 tỷ đồng, trong đó có 87 nhà đầu tư Đài Loan với số tiền 59,5 tỷ; 03 nhà đầu tư Singapore với số tiền 28,3 tỷ đồng; 04 nhà đầu tư Hồng Kông với số tiền 21,8 tỷ; 03 nhà đầu tư Hàn Quốc với số tiền 3,3 tỷ đồng...
|
| Đại diện Bảo Việt trao tiền tạm ứng bồi thường cho các khách hàng. |
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính gửi đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp bị thiệt hại tại địa bàn tỉnh Bình Dương lời chia sẻ sâu sắc trước những thiệt hại, khó khăn mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã không may gặp phải trong thời gian vừa qua và hy vọng các doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm khắc phục được hoàn toàn khó khăn, trở lại sản xuất kinh doanh bình thường.
Vừa qua, một số người có hành vi gây rối, đập phá tài sản của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và sản xuất kinh doanh. Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời, giảm thiểu các thiệt hại và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh. Qua đó, khẳng định sự quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.
Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. "Tôi cũng xin đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Dương trong việc phối hợp công tác với Bộ Tài chính cũng như đã chủ động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian qua", Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Cũng theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Chính phủ Việt Nam rất quyết tâm trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các doanh nghiệp và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời 9 giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh là tín hiệu rất đáng mừng, khẳng địnmh môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả với các nhà đầu tư./.
Tin, ảnh: Nguyên Phạm
Dành cho bạn
Đọc thêm
Thị trường tiền tệ tuần 1 - 5/6: Lãi suất liên ngân hàng áp sát 11%, phản ứng nhanh rồi xoay trục hút ròng 26.000 tỷ đồng
Giá vàng hôm nay ngày 5/6: Giá vàng tiếp tục lùi về quanh 152,4 - 155,4 triệu đồng/lượng
Tỷ giá USD hôm nay (5/6): Tỷ giá trung tâm nhích lên 25.147 đồng, DXY duy trì vùng đỉnh 2 tháng
Thanh khoản ngân hàng chịu sức ép khi M2 sụt giảm, chênh lệch tín dụng và huy động sát 2 triệu tỷ đồng
ACB chốt lịch chia cổ tức tỷ lệ 20%, nâng vốn điều lệ vượt 58.000 tỷ đồng
Sun Life Việt Nam đồng hành cùng Children’s Cancer Run 2026, lan tỏa hy vọng cho trẻ em mắc ung thư
