ty giá

Ngày 17/7, Ngân hàng Nhà nước công bố: Tỷ giá trung tâm VND với USD: 23.192 đồng.

Tỷ giá tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 22.975 đồng - 23.849 đồng

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra phổ biến: 22.920 đồng - 23.120 đồng.

Vietcombank: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD.

Vietinbank: 22.905 đồng/USD và 23.105 đồng/USD.

ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,64 điểm, tăng 0,02%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đánh giá sự phục hồi kinh tế trước khi điều chỉnh các chính sách tiền tệ cho phù hợp. Chủ tịch Fed phát biểu trước hội đồng ngân hàng của Thượng viện trong ngày thứ 2, điều trần trước Quốc hội.

Ông Powell trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư đã dập tắt lo ngại của các nhà đầu tư về việc sớm rút các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương, ngay cả khi đối mặt với lạm phát.

Tỷ giá hôm nay

Trong khi đó, số đơn xin thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 10/7 là 360.000, mức thấp nhất trong thời kỳ đại dịch, trùng khớp với ước tính của của các nhà kinh tế.

Trong một báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ Năm (15/7), OPEC cho biết nguồn cung từ OPEC sẽ tiếp tục tăng cao, duy trì cao hơn mức sản xuất hiện tại của nhóm và vượt quá mức tiền đại dịch vào nửa cuối năm 2022.

Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX ở Singapore cho biết: “Sự xuất hiện của biến thể delta trên toàn cầu đang đe dọa nhiều hơn đến việc phong toả và hạn chế đi lại, phủ bóng đen lên triển vọng về nhu cầu năng lượng. Trong khi đó, câu chuyện của OPEC+ là đưa ra những bất ổn về phía nguồn cung”.

Ông Phillip Streible, Trưởng Bộ phận Chiến lược thị trường tại Công ty Môi giới Blue Line Futures (Mỹ) cho rằng, số liệu việc làm tích cực khó có thể khiến Fed vội vàng thu hẹp chương trình kích thích kinh tế, đặc biệt khi biến thể Delta khiến một số quốc gia ở châu Á và châu Âu tạm dừng kế hoạch mở cửa kinh tế trở lại.

Đồng quan điểm này, Bart Melek, người đứng đầu Bộ phận Chiến lược hàng hóa tại Công ty TD Securities đưa ra nhận định, tỷ lệ tiêm chủng thấp ở một số khu vực tại Mỹ có thể thuyết phục một số nhà đầu tư rằng lập trường của Fed sẽ thận trọng hơn về vấn đề tăng lãi suất.

Theo Vietnamnet.vn