Vinhomes

Một góc đại đô thị Vinhomes Ocean Park của Vinhomes. Ảnh: TL minh họa.

Theo thông tin tại Tờ trình của Hội đồng quản trị Vinhomes, năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục triển khai và bàn giao tại các dự án đại đô thị. Tờ trình cho biết, kết quả bán hàng tích cực tại ba dự án đại đô thị (Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park) trong năm 2019 và 2020, bất chấp những khó khăn của thị trường bất động sản và ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinhomes trong việc xây dựng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Năm 2021, ngoài việc tiếp tục mở bán tại các Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới, Công ty sẽ tiếp tục bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tới tay khách hàng. Các đại dự án hiện hữu nói trên tiếp tục đóng góp lớn cho Công ty trong năm 2021 cả về doanh số, doanh thu và lợi nhuận, tạo tiền đề để thị trường đón nhận tiếp các đại dự án tiếp theo được mở bán trong năm 2021.

Cũng trong năm 2021, Vinhomes sẽ đẩy mạnh triển khai mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) và ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp. Mô hình kinh doanh O2O đang được Công ty xây dựng sẽ giúp các sản phẩm của Vinhomes tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, thông qua đa dạng các kênh 3 tương tác. Khách hàng sẽ được tiếp cận thông tin, tư vấn về sản phẩm trên cả hai nền tảng online và offline thông qua việc số hóa toàn diện các kênh phân phối. Vinhomes sẽ tiếp nhận mọi thông tin về sản phẩm và các yêu cầu từ phía khách hàng và giải đáp nhanh chóng thông qua hệ thống bán hàng trực tuyến, trung tâm chăm sóc khách hàng tập trung, hoặc qua các nhân viên bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm. Trong năm 2021, Vinhomes sẽ hoàn thiện và đưa hệ thống này vào hoạt động. Nhờ đó, khách hàng và nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm, trải nghiệm và tương tác với Vinhomes theo nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, kinh doanh thứ cấp là một mảng hoạt động mới được Công ty cho ra mắt theo mô hình O2O và sẽ bắt đầu triển khai mạnh mẽ trong năm 2021.

“Đây sẽ là một nền tảng giao dịch tiện lợi và an toàn cho các nhà đầu tư cũng như người mua nhà. Thông qua hệ sinh thái đa kênh này, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối vì được giao dịch trực tiếp qua chủ đầu tư, góp phần nâng cao tính minh bạch cho thị trường” – thông tin từ Tờ trình của Vinhomes nhấn mạnh.

Cũng theo Tờ trình này, ngoài việc ứng dụng công nghệ mạnh mẽ để hỗ trợ hoạt động bán hàng, theo định hướng xây dựng đô thị thông minh, Vinhomes sẽ không ngừng nâng cấp và bổ sung các tiện ích và trang thiết bị công nghệ cao để nâng cao chất lượng sống của cư dân và tăng cường hiệu quả quản lý vận hành dự án. Cư dân của ba đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park sẽ được tận hưởng những lợi ích vượt trội của bốn trụ cột thông minh: An ninh an toàn thông minh – Căn hộ thông minh – Cộng đồng thông minh và Vận hành thông minh, hiện đã được ứng dụng tại đây và sẽ được liên tục phát triển bổ sung trong thời gian tới.

Trong năm 2020, Vinhomes đã chính thức tham gia vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp và thành lập một khối chuyên môn với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để phụ trách mảng kinh doanh mới này. Chính vì vậy, trong năm 2021, Công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai những dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng, nơi có cơ sở hạ tầng tốt và tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao. Định hướng phát triển các khu công nghiệp giúp Vinhomes tận dụng được cơ hội đến từ điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô và xu hướng tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và khu vực sản xuất công nghiệp nói riêng.

“Công ty tin tưởng rằng bất động sản khu công nghiệp sẽ trở thành một mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu lớn và ổn định cho Vinhomes trong tương lai” – Tờ trình của Hội đồng quản trị VHM cho hay.

vinhomes
Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận sau thuế 2021 của Vinhomes.

Với mục tiêu phát triển mạnh mẽ, ổn định và bền vững, Hội đồng quản trị Vinhomes sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2021 mới mục tiêu: doanh thu đạt 90.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 35.000 tỷ đồng./.

Hải Băng