Vinamilk 10 năm đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

PV

PV

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017. Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh.
aa

vinamilk

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vinamilk và Tetra Pak Việt Nam cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình "Sữa học đường" 2017. Ảnh nguồn: Vinamilk

Đề án “Sữa học đường” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Sở GD&ĐT tỉnh kết hợp cùng Vinamilk thực hiện từ năm 2006 dành cho trẻ 3-5 tuổi suy dinh dưỡng (SDD) ngoài cộng đồng và trẻ ở trong các trường mầm non. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai đề án Sữa học đường. Đến nay, qua 10 năm thực hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu được nhiều thành quả tốt đẹp, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng.

Cụ thể, số lượng học sinh mầm non đến trường ngày càng đông, luôn vượt chỉ tiêu, năm 2006 là 49.961 học sinh ra lớp, đến năm 2017 tăng lên 69.513 trẻ. Về thể trạng, trong trường mầm non 100% trẻ tăng cân, tăng chiều cao và trí tuệ phát triển tốt. Trẻ SDD thể nhẹ cân năm 2006 là 25%, đến cuối 2016 chỉ còn 4,6%, giảm 20,4%; riêng trẻ SDD thể thấp còi năm 2012 là 10,6% đến cuối năm 2016 chì còn 2,8%, giảm 7,8%.

Không chỉ riêng trẻ em trong các trường mầm non, trẻ 3-5 tuổi SDD ngoài cộng đồng cũng giảm dần theo từng năm từ 4.518 trẻ (2012) xuống còn 3.627 trẻ (2016) và số trẻ thoát SDD tăng từ 25,5% (2012) lên 33,5% (2016) đã cho thấy hiệu quả tích cực của việc triển khai thực hiện đề án.

Nhằm thực hiện nghị quyết của hội đồng nhân dân tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm 2016 – 2020, phấn đấu đến năm 2020 số học sinh đi nhà trẻ chiếm tỉ lệ 30% so với trẻ trong độ tuổi, số học sinh mẫu giáo chiếm 92,5% so với trẻ trong độ tuổi, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi SDD cận nặng xuống còn 6%, Ban chỉ đạo Sữa học đường cấp tỉnh đã được Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phê duyệt phối hợp với Vinamilk tiếp tục đề án Sữa học đường giai đoạn 2017 – 2021 với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tetra Pak Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn này sẽ có thêm đối tượng mới được thụ hưởng là trẻ em dưới 6 tuổi ở các trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Là công ty dinh dưỡng số 1 tại Việt Nam và là đơn vị tiên phong thực hiện mô hình Sữa học đường, chúng tôi luôn ưu tiên chú trọng và thúc đẩy chương trình Sữa học đường đến với các tỉnh thành cả nước, vì đây là chương trình đem lại lợi ích thiết thực và lâu dài cho trẻ em Việt Nam. Các sản phẩm được dùng trong chương trình đều được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ của Vinamilk với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo an toàn thực phẩm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho các em học sinh”.

hinh 4
Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk trao quà hỗ trợ các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn

Sau hơn 10 năm, tổng ngân sách thực hiện cho chương trình là gần 100 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…nhằm phát triển về thể chất và trí tuệ cho các em.

Cũng trong ngày hội Sữa học đường tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Vinamilk đã dành tặng 400 triệu đồng cho các thầy cô giáo là người trực tiếp thực hiện chương trình, đặc biệt là các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn và đang bị bệnh hiểm nghèo thay cho lời cảm ơn đến sự tận tụy và hết lòng vì sự phát triển của trẻ em tỉnh nhà./.

PV

PV

Đọc thêm

Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới

Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới

(TBTCO) - Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) - đơn vị sở hữu truyền hình K+ vừa có thông báo thay đổi cơ cấu cổ đông.
DATC phát động Tuần lễ Hiến máu tình nguyện năm 2026

DATC phát động Tuần lễ Hiến máu tình nguyện năm 2026

(TBTCO) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã phát động Tuần lễ Hiến máu tình nguyện năm 2026 do Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Hiến máu DATC phối hợp tổ chức
EuroCham công bố ban lãnh đạo mới và định hướng chiến lược cho năm 2026

EuroCham công bố ban lãnh đạo mới và định hướng chiến lược cho năm 2026

(TBTCO) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức thành công Đại hội Thường niên, đánh dấu một năm đầy thành tựu của EuroCham, đồng thời công bố Ban Lãnh đạo mới gồm 17 thành viên cho nhiệm kỳ 2026.
MBAMC thông báo chào bán tài sản

MBAMC thông báo chào bán tài sản

(TBTCO) - Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MBAMC) xin gửi đến quý nhà đầu tư lời chào trân trọng.
Những “niềm hạnh phúc hai chiều” từ ABBank

Những “niềm hạnh phúc hai chiều” từ ABBank

(TBTCO) - Nhu cầu tài chính xuyên biên giới gia tăng, các giải pháp tài chính quốc tế của ABBank đang góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, mang đến những "niềm hạnh phúc hai chiều" cho các gia đình có người thân ở nước ngoài.
Bối cảnh kinh tế mới và chiến lược, cơ hội cho DATC

Bối cảnh kinh tế mới và chiến lược, cơ hội cho DATC

(TBTCO) - Ngày 13/3, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề với chủ đề “Kinh tế thế giới và Việt Nam: Bối cảnh mới, vấn đề và triển vọng - Một vài gợi suy cho DATC”.
Thông báo tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

(TBTCO) - Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia thông báo tuyển dụng viên chức năm 2026.
Phoenix Reborn 2026 - nơi thể thao gặp gỡ dòng vốn đầu tư

Phoenix Reborn 2026 - nơi thể thao gặp gỡ dòng vốn đầu tư

(TBTCO) - Giải đấu quy mô lớn tại Phoenix CV Golf & Resort không chỉ vinh danh những golfer xuất sắc, mà còn tạo không gian kết nối chiến lược cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều