Toàn cảnh Đại hội cổ đông của Vingroup

Toàn cảnh Đại hội cổ đông thường niên 2014 của Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup cho biết, năm 2014, Tập đoàn đã đạt kết quả kinh doanh vượt trội với doanh thu thuần hợp nhất cao nhất từ trước đến nay, đạt 27.724 tỷ đồng, tăng 51% so với năm 2013. Lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh đạt 10.439 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 3.776 tỷ đồng. Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, Tập đoàn đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo đó, trong công tác đầu tư, xây dựng, Vingroup đã triển khai thêm 2 dự án bất động sản mới là Vinhomes Central Park tại TP. Hồ Chí Minh và Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội; đồng thời tiếp tục bàn giao hạ tầng và hàng nghìn căn hộ tại các dự án Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City và Vinhomes Riverside. Tập đoàn cũng đã khởi công các dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom tại nhiều tỉnh thành và đưa vào hoạt động TTTM Vincom Hạ Long tại Quảng Ninh; khởi công bệnh viện Vinmec Phú Quốc và công bố chiến lược đưa vào hoạt động 10 bệnh viện lớn trên cả nước trong vòng 5 năm...

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, Vingroup đã khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, nâng tổng số phòng khách sạn của toàn hệ thống lên hơn 1.600 phòng, tăng hơn hai lần so với năm 2013. Đồng thời, Tập đoàn đã khởi công các dự án Vinpearl Premium tại Nha Trang và Phú Quốc. Các khu giải trí mang thương hiệu Vinpearl Land cũng ngày càng trở nên quen thuộc, thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, năm 2014 đánh dấu bước tiến chiến lược của Vingroup vào thị trường bán lẻ với sự kiện ra mắt chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện ích VinMart và VinMart+; đồng thời Tập đoàn cũng tiến hành xúc tiến đầu tư với các đối tác chiến lược mới trong lĩnh vực bán lẻ – thời trang – điện máy để chuẩn bị cho các kế hoạch phát triển mới trong năm 2015.

Trên cơ sở chủ động đánh giá năng lực phát triển và các điều kiện khách quan của thị trường, Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã xây dựng và trình Đại hội đồng Cổ đông xem xét, nhất trí thông qua những kế hoạch phát triển, đầu tư - kinh doanh cho năm 2015 và thời gian tới.

Theo đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục khai thác hiệu quả các dự án đang hoạt động như chuỗi các khu đô thị Vinhomes; hệ thống TTTM Vincom; chuỗi khách sạn Vinpearl và vui chơi giải trí Vinpearl Land; hệ thống giáo dục Vinschool, bệnh viện Vinmec…Đồng thời, nỗ lực triển khai các dự án Vinhomes Central Park, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội, Giai đoạn 2 Vinhomes Times City – Park Hill để bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng; đồng thời xúc tiến triển khai (có chọn lọc) các dự án mới hứa hẹn mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Song song với đó, Vingroup tiếp tục khai thác và phát triển hệ thống TTTM Vincom, hướng tới mục tiêu sở hữu 30 TTTM với 1 triệu m2 mặt bằng bán lẻ đến cuối năm 2015. Tập trung mở rộng hệ thống bán lẻ VinMart, VinMart+, VinPro, VinFashion… và chính thức ra mắt thương hiệu thương mại điện tử A Đây rồi.

Ngoài ra, Tập đoàn còn đẩy mạnh việc đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người dân và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam./.

D.T