xôi chè

Các món xôi chè được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.

50 món xôi chè Cung đình và Dân gian truyền thống được lựa chọn thực hiện tại sự kiện. Các món được làm từ nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau. Đa phần các món chè xôi được chế biến qua lửa và được phân thành nhiều công đoạn do 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực, nhà giáo ẩm thực, nhà nghiên cứu, đầu bếp và các nhà chuyên môn trực tiếp chế biến và tham gia công diễn.

Ông Lê Tân, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết: Hoạt động này không chỉ nhằm mục đích bảo tồn, nhân rộng nhận thức về một trong những nét di sản văn hóa ẩm thực của nước ta mà còn hướng tới mục tiêu nâng tầm ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới cũng như giới thiệu đến với cả thế giới những đặc trưng độc đáo của văn hóa Việt Nam…

Mang đến Lễ hội Tết Việt nhiều món chè đặc trưng của Huế, nghệ nhân Hoàng Thị Ngọc Thương (83 tuổi) chia sẻ niềm vui khi được mang những món ăn truyền thống đặc sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế để giới thiệu đến đông đảo nhân dân; đồng thời mong muốn đông đảo người dân khi tham gia Lễ hội Tết sẽ hiểu hơn về nét phong phú của ẩm thực Việt Nam.

Buổi biểu diễn được các chuyên gia ẩm thực đánh giá là một sự kiện ẩm thực độc đáo, tạo sức làn tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng cũng như là tiền đề cho nhiều sự kiện liên quan đến văn hóa ẩm thực, giới thiệu đặc sản ẩm thực sau này của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Dangcongsan.vn