Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới khi vượt trên mốc 125.000 USD

(TBTCO) - Bitcoin đạt mức cao kỷ lục nhờ các quy định thân thiện hơn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức.
aa
Hình ảnh minh họa đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Hình ảnh minh họa đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 5/10, bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới khi vượt trên mốc 125.000 USD. Tại thị trường châu Á, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường nói trên, đã có lúc vọt lên 125.689 USD.

Kỷ lục trước đó của bitcoin là 124.480 USD vào giữa tháng Tám, nhờ các quy định thân thiện hơn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức.

Phiên 3/10 ghi dấu là phiên tăng thứ tám liên tiếp của bitcoin, nhờ các đợt tăng gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ và dòng tiền chảy vào các quỹ giao dịch bằng bitcoin.

Trong khi đó, đồng USD đã giảm trong phiên 3/10, ghi nhận mức thua lỗ trong nhiều tuần so với các loại tiền tệ chủ chốt khác, khi sự không chắc chắn xung quanh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã che mờ triển vọng và trì hoãn việc công bố các dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, vốn rất quan trọng để đánh giá định hướng của nền kinh tế.

Ông Joshua Lim, đồng trưởng bộ phận thị trường tại công ty môi giới chính tiền mã hóa FalconX, cho rằng với nhiều tài sản bao gồm cổ phiếu, vàng và thậm chí cả các mặt hàng sưu tầm như thẻ Pokemon đều đạt mức giá cao kỷ lục, không có gì ngạc nhiên khi bitcoin đang hưởng lợi từ câu chuyện đồng USD giảm giá trị.

Ông Geoff Kendrick, chuyên gia về nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại ngân hàng Standard Chartered Plc, cho rằng trong giai đoạn chính phủ đóng cửa, bitcoin sẽ tăng giá. Ông lưu ý rằng đồng tiền này đã "ở một vị thế khác" trong thời gian chính phủ đóng cửa trước đó từ năm 2018 đến 2019, khi bitcoin ít giao dịch theo các tài sản rủi ro truyền thống./.

Vietnamplus

Đọc thêm

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ 70 tỷ USD cho các sáng kiến mới về hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đến năm 2035, nhằm kết nối các lưới điện, mở rộng thương mại điện xuyên biên giới và cải thiện khả năng tiếp cận băng thông rộng trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

(TBTCO) - Trong quý đầu tiên của năm 2026, nhiều ngân hàng trung ương đã tăng lượng dự trữ vàng với tốc độ nhanh nhất so với cùng kỳ, do giá vàng giảm mạnh đã khuyến khích làn sóng mua vào, bù đắp hoàn toàn cho lượng bán ra của một số ít tổ chức.
Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

(TBTCO) - Jerome Powell cho biết ông sẽ tiếp tục giữ vị trí trong hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi ông Kevin Warsh trở thành chủ tịch, với nhiệm kỳ kéo dài chưa được xác định.
Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

(TBTCO) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa bất ngờ thông báo sẽ rời Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ ngày 1/5. Quyết định gây sốc của UAE rời đã khiến các đối tác trong sáu thập kỷ qua hoàn toàn bất ngờ. Giờ đây, liên minh này sẽ phải nỗ lực để duy trì vị thế của mình trong một thị trường dầu mỏ toàn cầu đang biến đổi nhanh chóng.
Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

(TBTCO) - Hàn Quốc đã vượt qua Anh để trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty công nghệ hàng đầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

(TBTCO) - Quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) được xem là động thái cứng rắn và đã góp phần làm tăng giá trị đồng Yên so với đồng Đô la, theo nhận định của các chiến lược gia. BoJ đã giữ nguyên lãi suất chuẩn, với kết quả bỏ phiếu chia rẽ làm tăng khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 và đẩy đồng Yên tăng giá.
Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các quyết định từ các ngân hàng trung ương lớn sắp được đưa ra trong tuần từ 27/4 – 3/5, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), trong khi thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sát sao những căng thẳng ở Trung Đông.
Đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ nối lại tại Pakistan vào tuần tới

Đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ nối lại tại Pakistan vào tuần tới

(TBTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các quan chức Mỹ sẽ đến Pakistan vào tối thứ Hai, quốc gia đang làm trung gian hòa giải các cuộc đàm phán. Eo biển Hormuz vẫn gần như đóng cửa vào Chủ nhật, sau khi Iran tuyên bố các bên còn lâu mới đạt được thỏa thuận cuối cùng để chấm dứt chiến tranh.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều