Cụ thể, khu vực Bắc Phi đạt 466 triệu USD, tăng gần 60% so với cùng kỳ; các nước trong nhóm này như Ai Cập và Algieri đều đạt mức tăng trưởng trên 50%.

Các mặt hàng xuất khẩu chính sang châu Phi là hàng công nghiệp như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, điện thoại, phương tiện vận tải và phụ tùng, máy móc thiết bị, giày dép, sản phẩm dệt may, vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, hiện nay, nước ta đang phát triển các nhóm hàng thủy sản, cà phê, hạt tiêu... tại thị trường này. Đại diện Bộ Công thương cho biết, các mặt hàng nông sản chính là thế mạnh mà các DN Việt nghiên cứu, mở rộng và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này.

Tại các nước Mỹ Latinh và vùng Caribe, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam có mức tăng trưởng đáng kể với giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 25,22 tỷ USD, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, riêng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Chile đã đạt 354 triệu USD, tăng đến 132,9% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng này đạt được do những tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do được ký kết giữa hai nước có hiệu lực từ tháng 1/2014./.

Tuấn Linh