Đây là triển lãm quốc tế chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam, tổ chức theo chuẩn mực quốc tế trong khu vực ASEAN, do Bộ Công thương tổ chức.

Tại triển lãm lần này sẽ có Hàn Quốc tham gia với tư cách là quốc gia danh dự (Country of honor) và tỉnh Lâm Đồng là địa phương danh dự (Province of honor).

Triển lãm quy tụ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản - thực phẩm, thủy sản, đồ uống, thực phẩm chế biến, thực phẩm chức năng, dịch vụ thực phẩm, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm...Và sẽ là kênh kết nối hiệu quả cho phép tiếp cận nhanh nhất tới các doanh nghiệp mua hàng trong và ngoài nước bao gồm các nhà nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm sẽ có các sự kiện bên lề như Diễn đàn quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, các cuộc hội thảo, giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài và cuộc thi nấu ăn quốc tế, trình diễn sản phẩm… nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng những cơ hội xúc tiến thương mại rộng mở và thiết thực nhất.

Hiện Cục Xúc tiến thương mại đang trong quá trình chuẩn bị và nhận đăng kí từ các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, thuỷ sản, công nghiệp thực phẩm cho đến hết ngày 28/10 tới.

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2015 là sự kiện nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, do đó các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia trưng bày tại Triển lãm sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn và các chi phí liên quan theo quy định của chương trình xúc tiến thương mại quốc gia. Dự kiến chi phí của 1 gian hàng tiêu chuẩn (9m2) là 15,5 triệu đồng và chi phí của khu đất trống (9m2) là 12 triệu đồng.

Tuấn Linh