Theo thông tin từ HNX cũng cấp, trung bình mỗi năm VNP cung ứng cho thị trường khoảng 20.000 tấn nhựa các loại, chiếm 5% tổng sản lượng cung ứng của toàn thị trường, đứng trong Top 10 các doanh nghiệp lớn cung ứng nguyên liệu nhựa trên. Hiện tại, VNP tập trung phân phối hai sản phẩm chính là màng nhựa BOPP độc quyền từ CtyCP Nhựa Youl Chon Vina và nguyên vật liệu ngành nhựa cho thị trường Việt Nam.

Theo Báo cáo tài chính năm 2014, doanh thu thuần của VNP đạt 371,1 tỷ đồng, giảm 24,6% so với năm 2013 (492,6 tỷ đồng) do thị trường tiêu thụ còn gặp nhiều khó khăn, ngành nhựa đang chịu sức ép cạnh tranh lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, thị trường nhựa vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh hàng nội địa và sản xuất thay thế nhập khẩu đang được khuyến khích.

Bên cạnh đó, sản phẩm của ngành nhựa không chỉ tiêu thụ tại thị trường nội địa mà còn xuất khẩu hơn 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo chiến lược phát triển, VNP dự kiến xây dựng Nhà máy sản xuất sản phẩm chuỗi cách điện polymer với lớp phủ cao su silicol để thay thế sản phẩm nhập khẩu và Nhà máy sản xuất túi sinh học tạo ra nguyên liệu và sản phẩm nhựa phân hủy 100%, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu trong 2 năm 2015 và 2016 lần lượt là 766,4 tỷ và 843 tỷ đồng./.

D.T